Các tư thế giúp chị em giữ dáng đẹp

0
Cập nhật lần cuối

Bạn gái tuổi thanh xuân yêu cái đẹp là lẽ tự nhiên, nhưng một số phụ nữ luôn chỉ thích chú trọng trang điểm, bôi son đánh phấn, trang điểm đậm, cho rằng trang điểm đẹp là đẹp rồi; hoặc tốn tiền mua quần áo thời trang. Thực sự thì ăn mặc và trang điểm chỉ là trang trí mà thôi, nó là cảm giác có hạn về cái đẹp.

Đối với người phụ nữ mà nói, tư thế đẹp còn quan trọng hơn trang điểm đẹp. Tư thế đẹp thể hiện sức sống của con người, khiến người ta có cảm giác về cái đẹp khoẻ mạnh, tự nhiên, thư thái, thể hiện đầy đủ phẩm cách và trình độ của phụ nữ.

Tư thế đẹp được thể hiện ở các tư thế ngồi, đứng, đi hay mang xách đồ vật.

1.Tư thế ngồi

Lúc ngồi người phải thẳng. Tục ngữ có câu: Đứng có kiểu đứng, ngồi có dáng ngồi. Lúc ngồi phải giữ người thẳng, ngồi trên ghế phải ngả ra sau, giữ cho phần tay và lưng dựa vào ghế, hai đầu gối khép lại, làm hai chân khép vào nhau. Nếu muốn ngả người ra phía trước thì bắt đầu nghiêng người từ phần tay, thân trên giữ thẳng.

Khi ngồi phải giữ hông thẳng, phần đầu và phần ngực vươn cao, vai buông tự nhiên. Khi ngồi xuống hoặc đứng lên, một chân phải để sau chân kia, lấy chân để gần ghế làm điểm tựa. Không nên ngồi mạnh xuống và cũng không nên dựa tay vào ghế rồi mới đứng lên.

Có một số bạn gái có thói quen không tốt, thích ngồi bừa lên một thứ gì đó, điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ cảm, mà còn làm bạn thấy mệt mỏi, khi bạn muốn vặn người, các phần nội tạng trong cơ thể phải chịu áp lực, dễ gây ra cảm giác mệt mỏi.

Phụ nữ làm thế nào để giữ được tư thế đẹp
Phụ nữ làm thế nào để giữ được tư thế đẹp

2.Tư thế đứng

Đứng phải đứng thẳng. Tư thế đứng thẳng sẽ làm người ta có ấn tượng về sự khoẻ mạnh, trẻ trung, mạnh mẽ kiên cường. Khi đứng cố gắng đứng thẳng, làm trọng lượng cơ thể dồn vào hai chân, các ngón chân hướng thẳng ra phía trước, ưỡn ngực, vai buông thõng, giữ cơ thể cân bằng, cổ ngẩng cao, bụng thẳng, thu hẹp hai cánh tay, hai vai buông thấp. Tư thế gù lưng cũng rất khó coi, còn ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể.

3.Tư thế đi

Khi đi, bước đi phải nhẹ nhàng, uyển chuyển, cố gắng đi nhanh một chút, chậm chạp lề rề biểu hiện con người không có sức sống. Tư thế đi tốt là thân người thẳng, hai chân không có khoảng cách quá mở, mũi chân tiếp đất, hai tay chuyển động tự do. Tư thế này khiến người ta thấy trẻ trung năng động, có khí thế.

Phải bảo vệ cẩn thận đôi chân của mình. Nếu chân bị thương sẽ ảnh hưởng đến tư thế đi bộ. Bình thường phải giữ cho chân sạch sẽ, đừng làm da hoặc xương bị tổn thương, đi tất cỡ to hay nhỏ phải phù hợp với chân, tất quá rộng hay quá chật đều ảnh hưởng đến việc đi lại. Đi bộ không quá xa, tránh mệt mỏi, tránh làm tổn thương đôi chân.

4.Đầu

Ngẩng cao đầu. Một số bạn gái bất kể là ngồi, đứng hay đi đều cúi đầu, tư thế này gây cảm giác già nua, tinh thần ủ rũ. Các nhà tâm lý học cho rằng, ngẩng cao đầu là biểu hiện của niềm lạc quan.

5.Mặt

Giữ nét mặt vui vẻ thoải mái, đừng cúi đầu ủ rũ, rầu rĩ, cau mày nhăn nhó, mặt dài ra…, như vậy trông rất khó coi, bi quan, mất ý vị. Sự buồn bã trên khuôn mặt làm cuộc sống thêm chán ngán. Sự buồn rầu chán nản cũng dễ làm người ta nhanh già. Giữ được trạng thái tâm lý vui vẻ thì dù trong lòng có chuyện không vui vẫn phải kiềm chế mình, làm cho mặt mày thoải mái nhẹ nhàng, luôn nở nụ cười.

Hàng ngày hãy giành ra một khoảng thời gian để thư giãn toàn thân. Cuộc sống học tập căng thẳng làm cho tinh thần bất an, căng thẳng. Hàng ngày giành ra một khoảng thời gian để thư giãn toàn thân, nhắm mắt rồi hít thở sâu, hoặc giơ hai tay lên cao, khẽ nắm tay rồi chuyển động sang trái sang phải, hoặc chuyển động vặn minh ra trước sau đều làm người ta thư giãn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng