Các nguyên tắc trang điểm đơn giản để có gương mặt trẻ trung

0
Cập nhật lần cuối

Nếu bạn không thay đổi phong cách trang điểm trong nhiều năm, chắc chắn gương mặt của bạn sẽ trở nên nhàm chán, kém thu hút. Trang điểm theo mốt cũ cũng chính là cách làm cho vẻ mặt bạn trông già thêm. Những quy tắc trang điểm đơn giản ở đây sẽ giúp bạn phá vỡ những lối mòn trong việc làm đẹp.

Các bước đơn giản cho làn da hoàn hảo

Làn da xấu và thiếu sức sống có thể làm cho bạn trông mệt mỏi và nhợt nhạt. Có một thông tin tốt là trên thị trường hiện nay có nhiều loại phấn nền có thể che bớt những khuyết điểm này. Về cơ bản, các loại phấn này chứa hàng trăm phân tử phản xạ ánh sáng và phản chiếu các tia này trên da làm da có vẻ sáng hơn, tạo ra ảo giác da tươi tắn hơn, và nó cũng giúp che bớt các vùng da có vấn đề như các vết nhăn nhỏ và che quầng thâm dưới mắt.

Các loại phấn nền phản chiếu ánh sáng và phấn phủ này ngày nay không còn giới hạn trong các loại mỹ phẩm làm đẹp đắt tiền mà đã được các công ty chế tạo mỹ phẩm đưa ra giới thiệu trên thị trường với giá vừa phải.

Bôi phấn nền lên mặt bằng một bông phấn ẩm, bôi kỹ ở các góc cạnh trên mặt để tránh lộ ra các vết không đồng đều. Kế đó là giai đoạn bôi phấn phủ, chấm phấn dưới quầng mắt, các vết mẩn, đường vân mạch máu bằng một cây cọ. Mỗi lần bôi một ít sau đó thoa đều ra.

Chuẩn bị (trước khi bắt dầu)

Tránh trang điểm quá đậm và dùng màu quá sáng khi bạn đã trên 40 tuổi. Trang điểm loè loẹt chỉ làm nổi bật thêm các đường chân chim và các vết nhăn. Thay vì vậy, hãy tập trung trang điểm nhẹ với những màu nhạt. Thế nên tránh dùng các loại phấn mắt màu xanh và các loại son môi màu chói.

Nếu bạn không biết bắt đầu như thế nào, hãy đến tư vấn ở các showroom giới thiệu mỹ phẩm. Bằng cách này bạn có thể nhận biết đuợc loại nào phù hợp với bạn trước khi mua và sử dụng.

Bí quyết trang điểm để tạo gương mặt trẻ trung
Bí quyết trang điểm để tạo gương mặt trẻ trung

Đánh thêm một ít phấn hồng để tạo tông màu tươi sáng, trẻ trung      

Nếu quên dặm thêm một ít phấn hồng trên phấn nền, bạn sẽ để những quầng, vết nhăn ở hai bên quai hàm. Thay vì vậy, hãy tạo một sự hồng hào, tươi trẻ bằng cách quét qua một lớp phấn hồng. Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ sử dụng với một lượng vừa phải. Các loại phấn hồng dạng kem, là loại tốt nhất để thử, bôi vì nó sẽ làm cho làn da bạn hồng hào, mịn màng. Chấm phấn hồng lên má và bôi đều ra bằng các ngón tay.

Sau đó bôi phấn phủ lên trên thành một lớp trong mờ. Một lỗi chung của nhiều phụ nữ là bôi phấn trên mặt thành một lớp dày một cách vụng về. Đánh phấn quá dày có thể làm cho nó tụ lại trên các vết chân chim và các vết nhăn trên mặt khiến chúng nổi rõ hơn.

Cách tốt nhất đế đánh phấn là chỉ cần chấm phấn vào vùng da cần đánh phấn, sau đó quét phấn ra bằng môt cây cọ lông lớn, phủi nhẹ cây cọ xuống phía dưới để ngăn cản các bụi phấn nhỏ dính vào lông tơ trên mặt.

Trang điểm khéo léo ở đôi mắt

Nhiều phụ nữ không bao giờ thực hiện hoàn chỉnh kỹ thuật trang điểm ở đôi mắt. May mắn thay, hiện nay có các loại mỹ phẩm trang điểm cho mắt rất dễ dàng và hiệu quả khi dùng đó là kem bôi mi mắt dạng phấn. Nó dùng như một loại kem mịn và khô nhanh tạo nên dạng bột phấn cực mềm. Chọn các loại phấn bóng; có màu hơi nâu, xám hoặc màu nâu sẫm.

Nếu mắt bạn có hơi sụp xuống thì tốt nhất là bôi phấn mắt hướng lên và bôi ra xa ở góc ngoài mắt. Hãy nhớ là bôi thật kỹ.

Vẽ đường viền mắt 

Vẽ đường viền mắt rất khó thực hiện và cần phải tinh tế. Bạn sẽ làm nổi bật đôi mắt hơn nếu bạn đánh một ít phấn mắt có tông màu trung tính dưới mi dưới của bạn bằng một cây tăm bông.

Kiểm tra màu mascara    

Tông màu trang điểm của hầu hết phụ nữ có xu hướng nhạt dần trong nhiều năm. Điều này có nghĩa là mascara màu đen bạn dùng có thể bây giờ trở nên quá đậm và thô. Vì vậy, hãy thử chuyển sang màu sáng hơn để tôn lên vẻ đẹp của bạn. Chải 2 lớp mascara mỏng, để lớp đầu khô hoàn toàn trước khi bôi lớp thứ 2.

Vẽ đường viền môi 

Nếu đường viền môi bạn trở nên mờ nhạt, và son môi của bạn đang có chiều hướng nhoà vào trong đường quanh miệng, thử dùng chì kẻ môi màu trước khi bôi son. Kiểm tra xem nó có đủ cứng để vẽ một đường viền chính xác, nhưng cũng đủ mềm để không kéo da bạn. Để vẽ đường viền môi, đầu tiên bạn vẽ đường viền hình vòng cung ở môi trên sau đó vẽ đường viền môi dưới. Kế đến, rắc phấn phủ lên môi để tạo đường viền môi.

Cuối cùng, đánh son giữ ẩm lên đường viền môi sẽ giúp tạo cho môi bạn bóng hơn và trông đầy đặn hơn. Dùng cọ thoa son lên môi, và chặm môi bằng khăn giấy, sau đó thoa lại một lần nữa để son môi giữ được lâu hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng