Các cách để có đôi mắt đẹp và tự nhiên

0

Nhiều phụ nữ không chú ý đến lông mày của họ, có khi còn cạo sạch lông mày. Trong phần trang điểm mắt, lông mày là điểm nhấn quan trọng nhất.

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt là một trong những loại mỹ phẩm phổ biến nhất. Chỉ cần chải mascara là có thể làm cho mắt bạn trông to hơn, hoặc kẻ viền màu mắt làm cho sắc diện của bạn đẹp hẳn ra.

Tham khảo: Cà rốt giúp bảo vệ da bạn gái an toàn và hiệu quả

NẮM VỮNG NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN

Rất nhiều phụ nữ ngại trang điểm mắt vì nó mất rất nhiều thời gian và phức tạp. Có rất nhiều sản phẩm trang điểm mắt được bày bán càng làm cho bạn bối rối không biết lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn học được những kỹ thuật trang điểm cơ bản, bạn có thể thực hiện với sự đa dạng, phong phú với các cách trang điểm khác nhau.

BÍ QUYẾT VẼ LÔNG MÀY

Nhiều phụ nữ không chú ý đến lông mày của họ, có khi còn cạo sạch lông mày. Trong phần trang điểm mắt, lông mày là điểm nhấn quan trọng nhất. Lông mày tạo ra sự cân bằng trên gương mặt, vì thế nó rất xứng đáng được chăm chút.

Lông mày tự nhiên:

Để có hàng lông mày đẹp, bạn phải biết cách tô và chải. Dùng cọ chải lông mày để phủi sạch phấn bột hoặc phấn nền bám vào. Chải lông mày hướng lên và hướng ra phía ngoài theo chiều của nó, sau cùng vuốt gel nhẹ để giữ dáng.

Màu lông mày:

Để vẽ lông mày bạn có thể dùng phấn hoặc bút chì. Nếu dùng phấn, chải lông mày bằng cọ, chải thât đều và cẩn thận không để lan qua xung quanh. Cách trang điểm này sẽ tạo cho lông mày của bạn tự nhiên. Nếu bạn dùng bút chì để vẽ, hãy lưu ý đừng đè mạnh quá nếu không lông mày của bạn sẽ không tự nhiên. Sau đó dùng tăm bông bôi nhẹ lên chân mày để làm đều phần chì kẻ.

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

KỀ VIỀN MẮT:

Sự thay đổi cách kẻ viền mắt khác nhau thường là sự thay đổi mốt. Tuy nhiên cách kẻ viền mắt cơ bản bao giờ cũng là cách tốt nhất. Kẻ viền mắt làm cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn. Nếu bạn chưa từng kẻ viền mắt trước đây và cảm thấy có chút lo lắng, hãy thử kỹ thuật này.

Ngồi xuống bàn trang điểm vói ánh sáng đầy đủ, một tay cầm chì kẻ mắt, phần còn lại của khuỷu tay đặt lên bàn để giữ cánh tay. Bạn cũng có thể tự hỗ trợ mình bằng cách đặt ngón tay út lên má. Bạn nên kẻ viền mắt sau khi đánh phấn mắt và trước khi chải mascara.

Kẻ mắt nước:

Là loại dung dịch đặc và thường có kèm theo cây kẻ mắt dính với phần nắp. Tuy nhiên loại này cũng không dễ dùng lắm. Nêu cây kẻ mắt quá dầy, bạn có thể nhổ bớt các lông của nó bằng nhíp để giúp bạn kẻ đường viền mỏng hơn. Khi kẻ xong hãy nhìn lên trong vài giây và giữ nguyên tư thế một lát cho đường kẻ mắt khô.

Chì kẻ mắt:

Đây là cách đơn giản nhất để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Chì kẻ mắt có thể được dùng để kẻ sát lông mi trên và lông mi dưới. Tốt nhất nên gọt bút chì giữa hai lần dùng, không chỉ tạo đầu chì nhọn mà còn ngăn lây lan vi khuẩn.

Vẽ một đường nhẹ sát lông mi. Nêu bạn thấy khó vẽ, hãy chấm bút chì dọc theo lông mi sau đó nối chúng lại. Dùng cọ quét nhẹ qua đường kẻ hoặc bạn có thể tìm loại bút chì có bàn chải ở đầu còn lại.

Kẻ viền mắt bằng màu mắt:

Các chuyên viên trang điểm thường dùng màu mắt để kẻ viền mắt và đó là một kỹ thuật độc đáo. Nó thường tạo cho đôi mắt bạn sự mơ huyền, mềm mại. Dùng cọ nhỏ chặm vào màu mắt và kẻ ở mí mắt, tô đậm ở phần đuôi mắt. Để tạo cho đường kẻ mảnh hơn, bạn chỉ cần dùng tăm bông lau nhẹ đường kẻ mắt.

SỰ LÔI CUỐN CỦA MASCARA:

Chải mascara là một kỹ thuật vô giá làm cho mắt bạn đẹp và quyến rũ hơn. Hãy chọn loại mascara không thấm nước, chống thấm nước mắt, không lem khi tắm và bơi lội. Tuy nhiên hãy nhớ dùng loại nước tẩy trang mắt phù hợp để rửa sạch mascara vì nó bám vào lông mi chắc hơn các loại khác.

Chải mascara:

Đầu tiên chải mascara ở lông mi trên. Vuốt lông mi xuống lúc bắt đầu và sau đó chải lên từ phía dưới. Dùng cách di chuyển theo kiếu zíc zắc để khi vuốt ngăn mascara không bị đóng cục trên lông mi.

Kế tiếp dùng đầu của mascara để chải mi dưới. Dùng kỹ thuật từ cạnh đối cạnh, cẩn thận giữ tay bạn chắc khi chải mascara và không nháy mắt trong khi chải mascara còn ướt.

Chải lông mi lại bằng lược chải mi mắt để làm sạch các hạt mascara còn sót lại và ngăn mi mắt của bạn quá nặng nề. Để hiệu quả hơn, hãy lặp lại các bước trên một lần nữa, tuy nhiên phải để mỗi lớp mascara vài phút cho khô trước khi chải lớp kế tiếp.

GẮN LÔNG MI GIẢ

Cách trang điểm này phù họp với những buổi dạ tiệc, mặc dù chúng hơi khó thực hiện. Bạn nên dùng từng hàng lông mi bắt đầu từ góc ngoài của mắt, chấm vào gốc của lông mi một ít keo dán sau đó dùng nhíp gắp lông mi giả đặt chính xác vào nơi bạn muốn.

CHỌN MÀU PHẨN MẮT

Hãy chọn màu trung tính để làm tăng diện mạo của bạn một cách tinh tế hoặc màu đó đóng vai trò như kính vạn hoa của các màu khác.

Phấn mắt dạng bột:

Là loại phấn mắt phố biến nhất chứa trong các hộp nén với một cây cọ nhỏ. Bạn có thể đánh phấn từ từ để có độ dày vừa ý. Dùng cọ hoặc bông phấn ướt nếu bạn muốn màu đậm hơn trong buổi tối.

Phấn mắt dạng kem:

Được chứa trong các lọ nhỏ và thành phần có chất dầu. Chúng được thoa bằng cọ hoặc bằng ngón tay. Đây là loại phù hợp với làn da quá thô hoặc đã bị lão hoá.

Phấn mắt dạng keo:

Loại này được chế tạo từ sáp, làm mịn làn da vùng mắt.

Phấn mắt dạng nuớc:

Thường được chứa trong các lọ mỏng; kèm theo cây cọ nhỏ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng