Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bảng giá nhổ răng khôn tốt nhất Hà Nội

0

Cập nhật vào 18/05

Răng khôn là chiếc răng vĩnh viễn mọc cuối cùng trong cung hàm, không có công dụng gì nổi bật, đôi khi còn gây cho bạn nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy, việc nhổ răng khôn là giải pháp chấm dứt cơn đau và ngăn ngừa biến chứng được nhiều người lựa chọn. Vậy nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tốt nhất Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì?

Răng khôn (răng số 8), là chiếc răng mọc cuối cùng phía trong cùng của 2 hàm, khi mà xương hàm đã ngừng phát triển. Răng số 8 thường mọc trong độ tuổi từ 17 tuổi – 25 tuổi, sở dĩ được gọi là răng khôn vì răng được mọc trong độ tuổi khôn lớn, trưởng thành. Theo đó, mỗi người sẽ có 4 chiếc răng khôn và mỗi hàm 2 chiếc.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Như thông tin trên, răng khôn thường mọc trong cùng của cung hàm, đối với những cung hàm hẹp, răng không đủ khoảng trống để mọc lên thường dẫn đến tình trạng mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh dẫn đến sưng lợi, đau răng, nhiễm trùng vùng lợi quanh răng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng.

Bên cạnh đó răng thường mọc ở các vị trí sâu, khó vệ sinh răng miệng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Lúc này việc nhổ bỏ răng khôn là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Các trường hợp nên nhổ răng khôn?

Các trường hợp nên nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lệch dẫn đến đau nhức, ảnh hưởng đến răng bên cạnh và khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm. Những trường hợp răng khôn sau đây cần được nhổ bỏ:

– Răng khôn mọc lên gây biến chứng đau nhức, nhiễm trùng nhiều lần, tổn thương xương hàm do u nang, xảy ra viêm nhiễm ở các mô mềm sau chân răng và ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

– Răng khôn mọc nghiêng làm toàn bộ khuôn hàm bị xô lệch làm khuôn mặt mất cân đối, răng mọc lệch, đâm chéo ảnh hưởng đến răng 7

– Giữa răng khôn và răng kế bên có khe thưa, gây dắt thức ăn, khó vệ sinh răng miệng lâu dần hình thành mảng bám và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh lý không đáng có.

– Răng khôn mọc ngầm ở bên dưới nướu hay chiếc răng bị lợi trùm, không chỉ ảnh hưởng đến các răng liền kề mà còn gây ra các bệnh về nướu.

Bên cạnh đó răng khôn mọc ngầm còn gây ra các rối loạn về phản xạ và cảm giác: Việc răng khôn mọc ngầm, sâu sẽ dẫn đến việc chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh, từ đó ảnh hưởng đến các bộ phận như da, môi, thậm chí còn gây đau một bên mặt kéo dài.

Có nên nhổ răng khôn khi mọc thẳng?

Răng khôn mọc thẳng không gây ảnh hưởng đến những răng liền kề thì có thể giữ lại, không cần thiết phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng vẫn được bác sĩ chỉ định nhổ là:

– Răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi trùm

Việc răng khôn bị lợi trùm gây ra khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, thức ăn thừa dễ bị bị mắc vào lợi trùm khó làm sạch, vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra mùi hôi và dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng.

– Răng khôn mọc thẳng nhưng không có răng đối diện

Việc răng khôn mọc thẳng nhưng không có răng đối diện, không đảm bảo được sự tương quan khớp cắn giữa 2 hàm dẫn đến khó ăn nhai, gây vướng víu, thậm chí làm lệch mặt, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

– Răng khôn mọc thẳng nhưng có hình dạng bất thường

Răng mọc quá to, quá nhỏ hoặc quá dài có thể chèn ép ảnh hưởng đến răng số 7 hoặc tạo thành khe hở với răng số 7 dễ gây nhét thức ăn, nếu không được vệ sinh cẩn thận có thể dẫn tới tình trạng sâu răng, viêm nha chu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Răng khôn mọc thẳng nhưng bị sâu

Răng không bị sâu, vỡ lớn cũng cần được nhổ bỏ để không làm ảnh hưởng đến các răng liền kề.

Vậy nhổ răng khôn có đắt không? Bảng giá nhổ răng khôn tốt nhất Hà Nội

Tùy thuộc vào vị trí, độ phức tạp, tình trạng cũng như độ biến chứng của răng khôn, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại như nhổ răng khôn bằng máy Piezotome mà chi phí nhổ răng khôn sẽ có những mức giá khác nhau.

Răng khôn dù mọc thẳng nhưng vẫn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, việc loại bỏ chiếc răng khôn này là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng răng khôn mọc thẳng sẽ dễ dàng được bác sĩ nhổ bỏ, chi phí để nhổ chiếc răng này ở mức 1.000.000đ.

Răng khôn mọc lệch được chia làm nhiều mức độ, mỗi mức độ lệch lạc sẽ có chi phí khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là răng khôn mọc lệch 45 độ, 90 độ và răng mọc ngược vào phía trong xương hàm. Tại Nha khoa Thùy Anh mức giá nhổ răng khôn cho trường hợp này sẽ dao động từ 1.400.000 – 1.700.000đ.

Trường hợp răng khôn nghiêm trọng nhất, cần được nhổ bỏ càng sớm càng tốt đó là tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đâm vào răng 7. Đây là trường hợp khá phức tạp, để loại bỏ bác sĩ cần phải có kỹ thuật tốt và kinh nghiệm chuyên sâu cũng như có sự hỗ trợ của công nghệ và cần nhiều thời gian thực hiện hơn nên chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ có chi phí 2.000.000đ.

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn đã được niêm yết tại Nha khoa Thùy Anh, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Bảng giá nhổ răng khôn

Trên đây là những thông tin quan trọng về nhổ răng khôn và bảng giá nhổ răng khôn tốt nhất Hà Nội. Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám và đưa ra mức chi phí hợp lý nhất dành cho trường hợp của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.