Bạn gái muốn có thân hình thon thả cần làm gì?

0

Một ngày ăn ba bữa, thời gian khác không ăn vặt, không ăn điểm tâm, không dùng việc ăn uống để thưởng cho bản thân, trong lúc đọc sách, xem tivi không nên ăn vặt…là những việc cần làm giúp bạn gái có thân hình thon gọn khỏe mạnh

Những điều cần biết về thân hình thon thả

Các cô gái 17, 18 tuổi khát khao theo đuổi cái đẹp, thường rất quan tâm đến thân hình của mình, mơ ước có được dáng hình, tư thế đẹp đẽ.

Thon thả đẹp đẽ, thanh mảnh, tất cả đều là những từ ngữ ca ngợi vẻ đẹp của người con gái, ai mà không rung động?

Tuy nhiên có một số bạn gái để theo đuổi thân hình thon thả mà hạn chế ăn uống, không ngủ một cách mù quáng, không những không đạt được cái đẹp, mà còn làm hại chính mình.

Nhiều cô gái thân hình vốn cũng đẹp, có thể coi là cơ thể khoẻ mạnh, nhưng sau một thời gian giảm béo làm họ đau đầu chóng mặt, chỉ vì thiếu kiến thức khoa học mà ngược lại làm họ còn xấu đi.

Những điều cần biết về thân hình thon thả

Tôi làm việc ở phòng chẩn đoán phụ khoa, đã tiếp xúc với những cô gái như thế này: Do lượng đường trong máu quá thấp nên đã bị ngất trên đường;

Do nhịn ăn lâu ngày nên mắc bệnh chán ăn. Do theo đuổi thân hình thon thả nên ngực nhỏ đi;

Do nhịn ăn một cách mù quáng nên dẫn đến thiếu dinh dưỡng trầm trọng, sút cân quá nhanh làm tắc kinh nguyệt.

Trong điều kiện bình thường, con người phải đảm bảo có một lượng mỡ nhất định, tác dụng không thể coi thường của nó là điều tiết công năng sinh dục của nữ giới.

Lượng mỡ ít sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt và hoocmon thay thế tế bào. Bình thường, bé gái khoảng 10 tuổi thì lượng mỡ trong cơ thể là 5.000g, sau 10 tuổi thì tăng nhanh hơn, khi lượng mỡ trong cơ thể tích trữ được khoảng 16.000g thì có đủ năng lượng để có thai và cho con bú.

Khi lượng mỡ trong cơ thể mất đi 1/3 thì sẽ xuất hiện trở ngại công năng ở gò não, gây tắc kinh nguyệt.

Đặc biệt ở thiếu nữ, khi công năng của buồng trứng vẫn chưa hoàn toàn chín, rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Ở nước ngoài, đã có những người dựa vào ba tiêu chuẩn là thể trọng, chiều cao và tuổi tác để ước tính khả năng phát dục của bé gái.

Do đó bé gái không cần phải nhịn ăn để đạt được mục đích giảm béo, nếu những bạn gái thực sự cần giảm béo thì phải thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cần nói rõ là, những bạn gái theo đuổi thân hình thon thả một cách mù quáng là cách nhìn phiến diện của họ về cái đẹp.

Trong số họ có người cho rằng, thon thả mới là đẹp, họ chỉ thích khuôn mặt trắng trẻo, đôi tay thanh mảnh, thân hình có đường nét, lại cho rằng đầy đặn khoẻ khoắn là người béo.

Trên thực tế, thân thể đẹp có rất nhiều loại, có cái đẹp thon thả, cũng có cái đẹp khoẻ mạnh; Nếu đã có cái đẹp nhỏ nhắn xinh xắn thì cũng có cái đẹp cao to.

Đối với cái đẹp thì con người cũng có cái nhìn khác nhau, những người phụ nữ gầy gò yếu ớt mặc dù được ca ngợi là thân hình thon thả nhưng không phải là khoẻ đẹp, càng không mạnh khoẻ, thiếu đi phong độ vốn có của phụ nữ.

Giảm béo một cách mù quáng để theo đuổi thân hình thon thả là có hại đối với sức khoẻ, tự làm hại mình.

Chúng ta nên thông qua việc luyện tập thể dục thể thao để có được cái đẹp khoẻ khoắn, chỉ có cái đẹp khoẻ khoắn mới là cái đẹp mà chúng ta nên theo đuổi.

Mười điều cần biết về thân hình thon thả

  1. Một ngày ăn ba bữa, thời gian khác không ăn vặt, không ăn điểm tâm.
  2. Không dùng việc ăn uống để thưởng cho bản thân.
  3. Trong lúc đọc sách, xem tivi không nên ăn vặt.
  4. Trong các bữa tiệc, nên nói chuyện, giao lưu nhiều, không nên ăn uống bừa bãi.
  5. Ăn ít kem, nước ngọt, sữa, dầu nhiệt lượng cao, ít chất dinh dưỡng, ít ăn đồ rán nhiều dầu mỡ, ít ăn thức ăn rán, nướng có nhiệt lượng cao.
  6. Không biến mình thành thùng rác chứa thức ăn và cơm thừa.
  7. Khi ăn cơm nên nhai kỹ nuốt chậm, ăn xong đứng dậy rời khỏi bàn ăn ngay.
  8. Chọn môn thể thao ưa thích và luyện tập kiên trì lâu dài. Sau khi vận động kiêng ăn uống nhiều.
  9. Tập thói quen đi bộ hàng ngày, không ngồi xe, cố gắng đứng mà không ngồi, ngồi mà không nằm.
  10. Chăm làm việc nhà, tiêu hao bớt nhiệt lượng dư thừa trong cơ thể.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng