Bạn biết gì về phương pháp xông hơi để giảm cân?

0

Xông hơi khô hiện đang là một phương pháp giảm béo có hiệu quả được áp dụng. Biện pháp này không buộc bạn phải hoạt động cơ thể quá nhiều, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng

Xông hơi để giảm cân – bạn đã nghe chưa?

Xông hơi khô hiện đang là một phương pháp giảm béo có hiệu quả được áp dụng.

Biện pháp này không buộc bạn phải hoạt động cơ thể quá nhiều, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng. Chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao và những bước đơn giản sau khi xông hơi sẽ giúp bạn giảm cân dần dần. Xông hơi khô giúp bạn giảm phần nào trọng lượng cơ thể bằng cách sử dụng một năng lượng nhất định.

Mỗi lần xông hơi, cơ thể bạn bài tiết từ 700-1000ml nước, có nghĩa bạn sẽ tiêu hóa khoảng 600Kcal.

Ngay sau khi xông hơi bạn sẽ giảm từ 0,8-1kg, nhưng phần trọng lượng này sẽ quay trở lại ngay sau khi bạn bắt đầu uống nước. Để thật sự giảm cân, bạn cần thòi gian và sự kiên trì.

Chăm sóc cơ thể sau xông hơi khô

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng cái lạnh cũng góp phần giảm cân sau khi xông hơi. Khi bạn bước ra khỏi phòng xông hơi có nhiệt độ cao từ 60-100°C, cơ thể bạn buộc phải điều chỉnh để cân bằng với môi trưòng bên ngoài. Đó là một bước để tiêu hóa năng lượng.

Theo tính toán lúc đó bạn phải tiêu hóa 60% năng lượng đang có, trong khi với các hoạt động của các cơ quan nội tạng khác bạn chỉ dùng 12% năng lượng và 28% cho các hoạt động tay chân. Đặc biệt khi bơi và ngâm mình trong bồn nước lạnh, việc xông hơi sẽ có hiệu quả hơn. Theo tính toán của các chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể so sánh năm phút ngâm mình trong bồn nước lạnh sau khi xông hơi với bốn lăm phút chạy bộ. Sau khi xông hơi bạn cần có một chế độ ăn hợp lí do chính các chuyên gia thẩm mỹ đặt ra cho bạn.

Những điểu cần lưu ý sau khi xông hơi

Xông hơi và mátxa: Kết hợp giữa xông hơi và mátxa bấm huyệt là một trị liệu tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là cho thư giãn và tẩy độc. Sau khi xông hơi, chăm sóc mátxa bấm huyệt toàn thân với tinh dầu thơm sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp, lưu thông huyết mạch sau một ngày làm việc căng thẳng.

–    Không nên uống nước trong quá trình xông hơi: Một lượng nước nhỏ theo mồ hôi ra ngoài trong quá trình xông hơi cũng làm bạn có cảm giác khô miệng, háo nước. Đấy là biểu hiện tốt của trị liệu. Do đó bạn không nên uống nước khi xông hơi vào vài giờ tiếp theo.

–    Uống nước trong những lần xông hơi đầu: Những lần đầu tiên xông hơi khô giảm béo, cơ thể bạn chưa thể thích ứng ngay với nhiệt độ cao, do đó bạn có thể uống nước, giúp cho khí huyết lưu thông và cho phép cơ thể chịu tốt hơn nền nhiệt độ cao của xông hơi.

–    Loại nước duy nhất nên uống khi xông hơi là nước khoáng nhạt. Trong xông khô sự toát mồ hôi là phương pháp của trị liệu giải độc. Trong trường hợp này, các tác động đến cơ thể phải trung hòa nhất. Vì vậy uống nước có ít khoáng hóa là tốt nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng