Tự vệ thế nào khi chị em bị cưỡng hiếp

0
Cập nhật lần cuối

Kêu cứu là một chiến thuật tinh thần, đối với mình có thể làm giảm áp lực tâm lý cô độc không có ai giúp đỡ, đối với người đi trong đêm cũng có thể tạo thành sức mạnh uy hiếp về tâm lý.

Phương pháp tự vệ khi bị cưỡng hiếp

Bị cưỡng hiếp là mối đe dọa lớn nhất đối với bạn gái, hậu quả mà nó gây ra cũng nặng nề nhất. Vậy thì khi gặp phải sự cưỡng hiếp thì bạn gái phải làm thế nào để tiến hành tự vệ?

1. Lạnh lùng bình tĩnh, kịp thời hô hoán

Khi gặp phải con quỷ háo sắc, có thể tránh được thì phải chạy đi. Nếu khó có thể chạy thoát thì phải hét lớn kêu cứu, có thể gọi tên người khác.

Kêu cứu là một chiến thuật tinh thần, đối với mình có thể làm giảm áp lực tâm lý cô độc không có ai giúp đỡ, đối với người đi trong đêm cũng có thể tạo thành sức mạnh uy hiếp về tâm lý.

Do vậy, khi gặp phải con quỷ háo sắc mà quên kêu cứu hoặc không dám kêu cứu thì đầu tiên đã mất đi một loại chiến thuật tâm lý có sức mạnh.

2. Khi sắp nguy không sợ, cố gắng phản kháng

Trước mặt con quỷ háo sắc chỉ có trấn tĩnh thoải mái, cố gắng đấu tranh thì về mặt tâm lý cũng có thể áp đảo người đi trong đêm, cũng có thể làm hành vi phạm tội của họ bị hạn chế.

Khi con quỷ háo sắc tiến hành phạm tội thì động cơ thứ nhất là phải làm ngã người bị hại, thông thường phải dùng nắm đấm đấm mạnh vào vị trí quan trọng của người bị hại với ý đồ làm người đó hôn mê, hoặc là dùng động tác như kẹp, ôm để làm người bị hại ngã xuống.

Do vậy, bạn gái phải đề phòng chiêu này, dù là đi vào buổi tối, họ xông đến từ đằng trước, hay là từ đằng sau thì người bị hại đều phải chú ý nắm vững cân bằng trọng tâm cơ thể, tránh bị ngã.

Khi kẻ tấn công ban đêm chưa đến gần mình thì phải đối mặt với kẻ tấn công ban đêm, nắm chặt hai tay, bảo vệ những vị trí quan trọng như huyệt thái dương và phần cổ.

Phương pháp tự vệ khi bị cưỡng hiếp

Khi bị kẻ tấn công đêm kẹp chặt phần đầu cổ hoặc ôm chặt hông thì phải nhanh chóng dùng khuỷu tay thúc mạnh vào phần hông hoặc phần ngực của kẻ tội phạm, cũng có thể dùng sức bẻ gập ngón tay hắn, hoặc cắn vào cánh tay, nhằm đúng thời cơ đấm mạnh vào tinh hoàn của đối phương, làm hắn vô cùng đau đớn mà phải buông bạn ra, từ đó làm mình thoát thân.

Sau khi người bị hại bị ngã ra, trong khoảnh khắc khi kẻ phạm tội vồ vào bạn thì gập chân lại và đạp thật mạnh vào phần đầu, phần ngực, phần bụng dưới (đặc biệt là bìu dái) đối phương, cố gắng làm đối phương ngã ra.

Có kẻ phạm tội đã thành lưu manh chuyên nghiệp, rất thích trêu đùa phụ nữ, khi cưỡng hiếp phụ nữ thì đầu tiên thường thích sờ vào những vị trí nhạy cảm tình dục như hôn, sờ vú và cơ quan sinh dục là làm phụ nữ bị kích thích sinh lý, làm suy yếu khả năng phản kháng, làm hành vi phạm tội của hắn dễ dàng hơn.

Do vậy, khi vật lộn cùng kẻ cưỡng hiếp thì các bạn gái phải chú ý bảo vệ tốt những vị trí nhạy cảm tình dục của mình, cô gắng không để đối phương sờ vào.

3. Nhằm trúng thời cơ, đánh một đòn chí mạng.

Khi kẻ phạm tội thực thi hành động hiếp dâm, trong lúc bạn gái ra sức phản kháng thì phải nhằm trúng thời cơ, tiến hành đánh thật đau vào chỗ yếu nhất của kẻ phạm tội. Đây là phương pháp rất quan trọng để chiến thắng kẻ cưỡng hiếp, bảo vệ mình. Khi kẻ phạm tội tiến hành cưỡng hiếp thì có hai vị trí yếu nhất:

Thứ nhất là phần mặt, thứ hai là bụng dưới. Khi kẻ phạm tội tiến hành cưỡng hiếp thì thường để phần mặt mình rất gần người bị hại.

Lúc này người bị hại có thể thừa cơ đấm mạnh vào phần mắt và mũi của hắn. Nếu bị cưỡng ép hôn thì có thể cắn mạnh vào môi và lưỡi của kẻ phạm tội.

Đánh mạnh như vậy vào chỗ yếu của kẻ phạm tội không chỉ làm hắn mất đi khả năng tấn công, mà còn có thể cung cấp bằng chứng cho việc phá án sau này.

Đánh mạnh vào bụng dưới, nhất là vào tinh hoàn của đối phương thì đây là chỗ chí mạng của nam giới, nói từ góc độ sinh lý thì bóp và ép mạnh vào tinh hoàn của nam giới có thể làm tứ chi của người đó không còn sức, hôn mê và có thể dẫn tới tử vong.

Do vậy, trong quá trình bạn gái vật lộn với kẻ hiếp dâm thì phải đặc biệt chú ý đến chỗ chí mạng của đối phương, làm kẻ phạm tội đau đớn vô cùng, không còn sức để thực hiện hành vi phạm tội nữa.

4. Tìm tòi đối sách, khéo léo đấu trí giành thắng lợi

Đối phó việc cưỡng hiếp thì đương nhiên phải dũng cảm đấu tranh, nhưng rốt cuộc thể lực của con gái luôn yếu hơn con trai, có lúc chống cự điên cuồng cũng khó có thể giải thoát được mình, lúc đó phải động não, tìm tòi kế sách hay, khéo léo đấu trí, chiến thắng đối phương.

Khi vật lộn với kẻ cưỡng dâm, có bạn gái không dám phòng vệ chính đáng, cứ suy nghĩ rằng sợ nếu đánh chết đối phương thì sau này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Điều 17 trong Luật hình sự quy định: “Sử dụng những hành vi phòng vệ chính đáng vì lợi ích chung, lợi ích cá nhân, bản thân hoặc cơ thể người khác và các quyền lợi khác không bị tiến hành xâm hại phi pháp sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự.”

Điều ấy bảo đảm cho người bị hại rằng nếu khi phản kháng kẻ hiếp dâm mà đánh bị thương, thậm chí đánh chết kẻ phạm tội thì đó là phòng vệ chính đáng, không phải chịu bất kỳ trách nhiệm hình sự nào.

Do vậy, bạn gái phải mạnh dạn đấu tranh với kẻ phạm tội, dũng cảm tiến hành phòng vệ chính đáng, bảo vệ mình không bị thương hại.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng