Tiền kinh nguyệt bạn gái hay căng thẳng ?

0

Để phòng chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt, các chị em phụ nữ phải hiểu biết về sinh lý trong thời kỳ kinh nguyệt, nâng cao nhận thức và tự bảo vệ sức khỏe, thường xuyên tập thể dục hầu giảm áp lực tinh thần

Số ít phụ nữ trước kỳ kinh có thể có triệu chứng không khỏe trong người, đó là một hội chứng nghiêm trọng và triệu chứng đa dạng xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt, nó chẳng những ảnh hưởng đến đời sống của người phụ nữ mà còn gây ra một số vấn đề đối với gia đình và xã hội, nên rất được mọi người quan tâm.

1.Triệu chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt gồm:

Chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian từ sau khi rụng trứng đến trước khi có kinh, triệu chứng có thể chia làm hai khía cạnh thể xác và tinh thần.

–    Triệu chứng về thể xác: Vú căng đau, bụng trướng, nhức đầu, phù nề.

–    Triệu chứng về hành vi: Thích cô độc, dễ khích động, năng lực làm việc giảm, hành vi thất thường.

–    Triệu chứng về tinh thần: Nóng nảy, tâm trạng không ổn định, hay tức giận, bồn chồn lo âu, thậm chí muốn tự tử.

–    Triệu chứng về các mặt khác: Tình dục thay đổi, nóng nực toát mồ hôi, hồi hộp, mất ngủ, thích ăn ngọt và mặn.

CHỨNG CĂNG THẲNG TIỀN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

2.Phương pháp điều trị chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt, nhưng mỗi người do phản ứng với thuốc khác nhau nên hiệu quả trị liệu không thể thống nhất, cụ thể có mây phương pháp sau:

1)  Ức chế sự rụng trứng: Vì hội chứng này chỉ xảy ra ở phụ nữ có trứng rụng, nên có thể uống thuốc ngừa thai ức chế trứng rụng để giải trừ triệu chứng, nhưng không nên uống lâu dài.

2)  Ứng dụng progesterone: Hiệu quả trị liệu không chắc chắn. Có thể dùng progesterone tiêm bắp thịt, uống progestegen hoặc 1 – 3 tháng tiêm bắp progestegen hiệu quả lâu dài.

3)  Uống thuốc an thần kinh trung ương: Như Luminal, Diazepam, Perphenazine có thể giảm chậm triệu chứng tinh thần, giảm căng thẳng, bồn chồn và nóng nảy. Nếu trầm cảm cao độ có thể sử dụng Benzodiazepines hay Chlormezanone dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

4)  Vitamin và thuốc khoáng chất: Vitamin A, vitamin B6, vitamin E, cacium và các khoáng chất khác có thể gây lợi tiểu, trấn tĩnh, giảm căng thẳng tinh thần.

5)  Uống thuốc lợi tiểu: Frusemide có thể giảm chứng phù nề.

Lưu ý: Để phòng chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt, các chị em phụ nữ phải hiểu biết về sinh lý trong thời kỳ kinh nguyệt, nâng cao nhận thức và tự bảo vệ sức khỏe, thường xuyên tập thể dục hầu giảm áp lực tinh thần, qua đó phòng ngừa chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng