Tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính bạn gái

0

Nếu những bạn gái này có được sự hướng dẫn, giúp đỡ từ phía gia đình và trường học về những kiến thức có liên quan đến giới tính, nói cho họ biết những kiến thức về giải phẫu cơ thể người và chức năng sinh lý thì có thể làm giảm những sự đau khổ không cần thiết này.

Giáo dục giới tính cho bạn gái

Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, cùng với sự biến đổi về sinh lý, tự nhiên cũng sẽ xuất hiện một loạt các vấn đề về tâm lý. Cũng chính là nói, lúc này bạn gái bắt đầu ý thức được vấn đề quan hệ giữa hai bên và hy vọng có được một số kiến thức về tình dục.

Thông thường mà nói, khi lần đầu tiên bạn gái có kinh nguyệt sẽ không gây ra biến động lớn về mặt tình cảm.

Nhưng có một số bạn gái chịu ảnh hưởng của cách nhìn không đúng đắn của xã hội, cho rằng kinh nguyệt là bẩn, đen đủi, đáng xấu hổ, thậm chí có người còn cho rằng có kinh nguyệt hay bị đau bụng khi có kinh sẽ đem lại những điều bất tiện cho cuộc sống, thế là bạn gái luôn cảm thấy lo lắng, căng thẳng hoặc căm ghét thân phận là phụ nữ của mình, không biết phải làm thế nào.

Nếu những bạn gái này có được sự hướng dẫn, giúp đỡ từ phía gia đình và trường học về những kiến thức có liên quan đến giới tính, nói cho họ biết những kiến thức về giải phẫu cơ thể người và chức năng sinh lý thì có thể làm giảm những sự đau khổ không cần thiết này.

Giáo dục giới tính cho bạn gái

Sự hứng thú về vấn đề giới tính của các bạn thanh thiếu niên lúc đầu thường là từ những người bạn cùng giới, sau đó mới chuyển sang bạn khác giới.

Phụ huynh hoặc các thầy cô giáo phải có trách nhiệm hướng dẫn, giúp các bạn gái có được thái độ đúng đắn về những vấn đề này, khuyên họ phải quý trọng khoảng thời gian quý báu này, dồn tinh lực vào việc học tập.

Đồng thời cũng phải tổ chức cho các bạn tham dự vào những hoạt động văn thể và hoạt động xã giao, làm họ có những sự tiếp xúc đúng đắn, làm sự chuyển hoá về tình dục có được sự phát triển bình thường.

Nhưng hiện nay vẫn một số bậc phụ huynh và giáo viên do có ý thức tư tưởng cổ hủ, thiếu quan niệm hiện đại, cho rằng con trai và con gái hoạt động cùng nhau, kết bạn với nhau thì chẳng ra sao; nghĩ quá nhiều đến mặt xấu, do vậy đã can dự và hạn chế quá nhiều, hoặc là chỉ trích, hoặc là ép chúng phải chia tay.

Kết quả là làm giữa các bạn trai và bạn gái không thể giao tiếp bình thường, một khi nhìn thấy người khác giới liền mặt đỏ tía tai, tay chân luống cuống, rõ ràng rất xấu hổ, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý bình thường.

Trường hợp này có lúc sẽ tạo thành sự biến thái về giới tính của một số người, làm họ chỉ thích bản thân mình hoặc người cùng giới trong thời gian dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ sau này.

Trong những điều cấm kỵ về văn hoá tình dục của xã hội phong kiến Việt Nam trong thời gian dài, chữ tình dục luôn bị người ta coi là tà dâm, dâm ô, không được tuyên truyền.

Việc cấm kỵ giới tính truyền thông đã làm kiến thức về tình dục không được truyền bá một cách rộng rãi như những kiến thức khoa học bình thường khác.

Tuy bộ Giáo dục đã từng đặt ra môn sinh lý vệ sinh trong trường trung học, nhưng lúc lên lúc xuống, cuối cùng cũng không trở thành kênh chủ yếu để tiến hành giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Có một số nơi thậm chí giáo dục giới tính đã bị coi là không phải môn học chính và bị giết bỏ một cách vô tình.

Tại những vùng mà giáo dục kém phát triển thì còn xảy ra rất nhiều chuyện buồn cười mà đáng lẽ không nên xảy ra.

Ví dụ câu chuyện của một đôi vợ chồng trẻ đã lấy nhau được 3 năm rồi nhưng vẫn chưa động phòng, sau đó vì muốn có con nên họ đến gặp bác sỹ mới biết được cuộc sống vợ chồng phải như thế nào.

Hoặc chuyện có một anh chồng bị bệnh liệt dương nhưng người vợ không biết, cứ nghĩ rằng tất cả mọi đàn ông trong thiên hạ đều như thế cả.

Có thể nói rằng, không được coi nhẹ việc giáo dục giới tính cho các bạn thanh thiếu niên. Từ khi cải cách mở cửa đến nay, quan niệm của mọi người ngày càng thay đổi, những vấn đề tế nhị này đã dần dần được đưa ra thảo luận một cách công khai hơn.

Những kiến thức liên quan đến lĩnh vực này được trình bày trên sách báo, tranh ảnh và ngay cả trên truyền hình. Những kiến thức về giới tính dần dần được phổ cập, quan điểm cuộc sống tình dục quyết định đến chất lượng hôn nhân dần dần được mọi người chấp nhận.

Thực tế đã chứng minh, tăng cường việc tiến hành giáo dục giới tính cho các bạn thanh niên, tuyên truyền khoa học tình dục, phổ cập kiến thức về tình dục là một việc làm tốt, ích nước lợi nhà, vì vậy cần phải triển khai khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng