Sinh đẻ có kế hoạch và sinh con theo ý muốn

0
Cập nhật lần cuối

Để đảm bảo hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, khỏe và nhất là để tự bảo vệ lấy sức khỏe của bản thân mình. Người mẹ nào cũng cần phải thực hiện sinh đẻ có kế hoạch.

Các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch và sinh con theo ý muốn 

Để đảm bảo hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, khỏe và nhất là để tự bảo vệ lấy sức khỏe của bản thân mình. Người mẹ nào cũng cần phải thực hiện sinh đẻ có kế hoạch.

Chúng ta cũng biết đến nguyên nhân của những bệnh phụ khoa, ít nhiều cũng do sinh đẻ nhiều, thiếu vệ sinh.

Chính vì vậy mà phải đẻ ít và đẻ thưa. Hiện nay xu thế đẻ hai con là phổ biến và có thể tiến tới mỗi gia đình chỉ sinh có một con. Nếu mỗi gia đình đều có cuộc sống văn minh và hạnh phúc thì chắc chắn sẽ đem lại cho đất nước sự phồn vinh và tiến bộ.

Tham khảoDấu hiệu nhận biết bệnh ung thư phổi BỆNH UNG THƯ PHỔI

1. Các biện pháp tránh thai

a. Đt vòng

Đây là biện pháp quen thuộc của phụ nữ Việt Nam. Đặt vòng là một thủ thuật đơn giản, hiện nay do tiến bộ của kỹ thuật sản xuất dụng cụ tử cung nên để đạt hiệu quả cao, hạn chế được nhiều tai biến. Đặt vòng không mất máu nhiều, không đau đớn.

Tuy nhiên có bị rong kinh trong năm tháng đầu, về sau sẽ hết. Vì vậy cần chú ý đặt vòng khi đã chữa lành các viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, sau khi sạch kinh 2 – 3 ngày, sau khi đẻ 3 tuần (nếu không cho con bú), 6 tuần (nếu cho con bú). Đặt vòng xong, kiêng giao hợp 2 tuần, tránh ngâm mình xuống nước, hàng ngày làm vệ sinh phụ nữ.

Nếu trường hợp không chịu nổi đặt vòng, nên tìm biện pháp tránh thai khác.

b. Thuốc tránh thai

Viên tránh thai làm cho chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu hành kinh và làm tăng cân ít nhiều. Tuy nhiên thuốc đắt tiền và theo dõi chặt chẽ. Dùng lâu có thể xuất hiện những hiện tượng như: Rối loạn kinh nguyệt, nhức đầu chóng mặt, buồn nôn.

Những phụ nữ mắc bệnh tim, huyết áp cao, hay chảy máu, bệnh gan thận, nội tiết, khối u và phụ nữ chưa sinh đẻ không nên dùng.

c. Bao cao su

Dùng cho nam giới. Chị em phụ nữ nếu không thuận tiện các biện pháp tránh thai khác, nên động viên chồng dùng bao cao su, vừa đảm bảo vệ sinh tránh việc lây lan các bệnh viêm nhiễm, nhất là hiện nay chúng ta đang đề phòng bệnh AIDS, mà lại đảm bảo việc tránh thai một cách tuyệt đối,

Cần kiểm tra bao bao su trước khi dùng và chỉ dùng một lần.

d. Mũ n

Gọi là mũ tử cung dùng để ngăn tinh trùng lọt vào. Có nhiều loại mũ, khi sử dụng cần được thầy thuốc khám chỉ định cỡ dụng cụ và hướng dẫn cách đặt mũ (mũ rộng dễ rơi, mũ chật quá gây sưng tấy cổ tử cung). Lấy mũ ra trước khi hành kinh 2 – 3 ngày.

e. Xuất tinh ngoài âm đạo

Cách làm thật đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn sạch, lúc sắp xuất tinh ngừng giao hợp, đưa ra ngoài khăn. Những người hay xuất tinh sớm, khó áp dụng được cách này.

f. Tính ngày rụng trứng

Phương pháp này chỉ áp dụng với những người có vòng kinh đều đặn. Thường tránh giao hợp vào thời kỳ từ ngày 17 đến ngày 10 trước khi có kinh và thời kỳ an toàn là 7 – 8 ngày trước hành kính và 3 – 5 ngày sau khi sạch kinh.

Những ngày trứng rụng, thân nhiệt thường tăng lên. Muốn đoán ngày trứng rụng cần theo dõi nhiệt độ cơ thể. Bốn ngày trước khi nhiệt độ tăng lên và hai ngày sau đó muốn tránh thai cần phải kiêng giao hợp.

Thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng (triệt sản)

Biện pháp này thích hợp với các cặp vợ chồng đứng tuổi, đông con. Triệt sản nam và nữ không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và hoạt động tình dục.

Tinh hoàn và buồng trứng vẫn sinh sản ra tinh trùng và trứng, hoạt động nội tiết và kinh nguyệt vẫn bình thường, xuất tinh như trước, chỉ khác là tinh dịch không có tinh trùng mà thôi.

Các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch và sinh con theo ý muốn

Các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch và sinh con theo ý muốn

g. Nạo hút thai

Dùng cho những trường hợp vỡ kế hoạch. Nếu chậm kinh dưới hai tuần thì có thể dùng biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt. Hút thai sớm (1 – 2 tháng) thì dễ làm, đỡ mất máu và tránh được nhiều tai biến. Tuy nhiên không nạo phá thai nhiều lần. Nạo hút thai xong phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh ngâm minh dưới nước, đi xa lao động nặng, tránh sinh hoạt tình dục một thời gian.

2.  Sinh trai hay gái theo ý muốn

Người mẹ nào cũng muốn sinh con “có nếp có tẻ”, cho vui cửa vui nhà. Cũng chính vì ý muốn này mà dẫn đến gia đình đông con.

Người phụ nữ phải sinh đẻ liên tục, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ.

Hiện nay y học thế giới đã tìm ra những biện pháp sinh con theo ý muốn. Một số phương pháp còn ở dạng thực nghiệm chưa phổ biến.

Chỉ có hai phương pháp hiện nay đang được đông đảo chị em phụ nữ thực hiện đó là: Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai hay con gái và phương pháp sử dụng chế độ ăn uống:

Phương pháp chọn giới tính theo ngày rụng trứng

+   Giao hợp đúng ngày rụng trứng dễ sinh con trai hơn con gái.

+   Giao hợp trước hay sau ngày rụng trứng 1 – 2 ngày dễ sinh con gái hơn con trai.

Muốn theo dõi chính xác ngày rụng trứng phải theo dõi nhiệt độ liền trong ba vòng kinh. Nên lấy nhiệt độ vào buổi sáng sớm lúc mới thức dậy, chưa bước xuống giường vào một giờ nhất định, chỉ dùng một nhiệt kế để tránh sai số.

Phương pháp này cũng phụ thuộc vào vòng kinh từng người, nên vòng kinh không đều cũng khó thực hiện, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp chủ động sinh con trai hay con gái theo chế độ ăn uống.

Phương pháp này dễ thực hiện chỉ cần kiên trì kéo dài 3 – 4 tháng trước khi thụ thai.

Qua nghiên cứu khoa học, người ta đã phát hiện chế độ ăn để đẻ con trai có nhiều Kali, Natri. Chế độ ăn để đẻ con gái có nhiều Canxi và Magiê.

–    Theo chế độ ăn này, muốn đẻ con trai cần ăn những thức ăn có chứa nhiều Kali và Natri như sau:

Natri có nhiều trong muối ăn (NaCl) và thức ăn mặn như cá khô, cá muối, nước mắm). Nói chung là phải ăn mặn hơn bình thường.

Kali có trong gạo, khoai, rau quả. Vì vậy có thể ăn được ngũ cốc, khoai củ, rau quả tươi, thịt cá. Các thức ăn nên kho mặn.

Kiêng ăn sữa và các chế phẩm từ sữa, kiêng uống nước khoáng (có nhiều canxi), kiêng ăn các món xương gia cầm, gia súc ninh hầm, kiêng ăn tôm, cua, ốc, hến…

+   Muốn đẻ con gái, có thể ăn lương thực bình thường:

Ăn được rau quả tươi. Đặc biệt nên ăn nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa, Ăn nhiều các món xương ninh hầm

     Ăn nhiều tôm, cua, sò, ốc… Ăn được các loại cá nước ngọt, ăn được trứng các loại. Các món ăn nên nấu nhạt muối.

Về ăn kiêng: Không nên ăn cá khô mặn, nước mắm, trứng vịt muối, cà chua nên ăn ít.

Cần chú ý: Chế độ ăn kiêng phải thực hiện cả vợ lẫn chồng

Không áp dụng chế độ ăn để sinh con trai cho những người có bệnh cao huyết áp, suy tim, bệnh thận.

Những người bị sỏi đường tiết niệu, không nên ăn theo chế độ sinh con gái.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng