Phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo ở tuổi vị thành niên là gì?

0
Cập nhật lần cuối

Chú ý vệ sinh cá nhân, tránh quan hệ tình dục bừa bãi, điều trị theo đơn thuốc và sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh viêm âm đạo ở tuổi vị thành niên là gì?

Đáp:

Viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng roi Trichomonas

Trùng roi Trichomonas là một trong những tác nhân gây bệnh viêm âm đạo, thường truyền gián tiếp qua quan hệ tình dục hay ở những phòng tắm hơi, mặc chung quần áo với người đang nhiễm bệnh… Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh là tiết dịch âm đạo tăng lên, có màu vàng xanh, mùi tanh, đau khi quan hệ, nghiêm trọng hơn có thể bị tiết ra máu.

Khắc phục: Chú ý vệ sinh cá nhân, tránh quan hệ tình dục bừa bãi, điều trị theo đơn thuốc và sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Viêm âm đạo do nấm Candida

Sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, quan hệ tình dục không an toàn… là những nguyên gây viêm âm đạo. Các triệu chứng chính của bệnh là dịch tiết âm đạo tăng, ngứa bộ phận sinh dục.

Khắc phục: Không nên quan hệ trong quá trình điều trị, thường xuyên thay quần lót, không mặc đồ lót làm bằng chất liệu pha ni lông, vệ sinh phần phụ bằng nước ấm.

Nhiễm khuẩn âm đạo do Gardnerella Vaginalis

Bệnh này thường gặp ở những bạn gái có quan hệ tình dục không an toàn, thói quen thụt rửa âm đạo. Triệu chứng của bệnh: khí hư nhiều, loãng, có mùi tanh, âm hộ ẩm ướt, đau khi quan hệ, ngứa bộ phận sinh dục…

Khắc phục: Tránh quan hệ tình dục không an toàn, không thụt rửa sâu vào âm đạo, đi khám phụ khoa ngay khi thấy có dấu hiệu của bệnh và chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Âm đạo bị tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Những bạn gái thường xuyên mặc váy, khi ngồi không chú ý, để phần phụ tiếp xúc với nền nhà hay chỗ ngồi không được vệ sinh sạch sẽ, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vùng kín, cũng có thể gây viêm âm đạo.

Khắc phục: Khi mặc váy nên chú ý chỗ ngồi, tránh để phần phụ phải tiếp xúc với những môi trường không sạch sẽ.

Chăm sóc âm đạo không đúng cách trong kỳ nguyệt san

Nếu bạn quá lạm dụng giấy vệ sinh trong kỳ nguyệt san sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sản và xâm nhập vào bộ phận sinh dục bên ngoài, gây ra viêm âm đạo.

Khắc phục: Không những trong kỳ nguyệt san mà ngay cả những ngày trong tháng, trước khi đi ngủ, các bé gái cũng nên rửa âm đạo bằng nước ấm, dùng khăn vệ sinh làm khô âm đạo. Phương pháp này có tác dụng kháng viêm rất tốt và không làm tổn thương đến màng trinh.

Đồ lót quá chật

Các loại quần lót ôm gọn cơ thể được rất nhiều bạn gái tin dùng với mong muốn che đi các khuyết điểm trên cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các bé gái không nên chọn những bộ đồ lót bó sát cơ thể, bởi vùng kín là nơi cần được giữ vệ sinh và để cho khô thoáng. Quần chip bó sát dễ khiến âm đạo bị khó chịu, khi mồ hôi tiết ra sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản, có thể dễ dàng gây viêm âm đạo. Chất liệu không tốt có thể gây ra những cọ xát khi di chuyển, vận động, kết hợp với mồ hôi ra nhiều rất dễ gây viêm nhiễm cho da.

Khắc phục: Để thuận tiện cho hoạt động cả ngày và tránh bị viêm âm đạo, các bé gái chỉ nên mặc những đồ lót bằng chất liệu cotton, ôm vừa phải, không quá chật.

Xem thêm: Tuổi mới lớn vì sao thường bị ngứa và mề đay?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng