Phụ nữ trung niên bị bệnh đau nửa đầu điều trị thế nào?

0

Người bệnh nên hạn chế uống sữa bò, ăn chocolate, phô mai, chị em phụ nữ nên hạn chế uống thuốc tránh thai… để loại trừ những yếu tố gây ra cơn đau nửa đầu.

Phòng ngừa và điều trị bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên như thế nào?

Đáp:

Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu bằng cách: 

–    Các thầy thuốc chỉ ra rằng, để giảm được các cơn đau nửa đầu thì chỉ có dùng thuốc cắt cơn đau và phòng ngừa cơn đau. Đồng thời, để kiểm soát được bệnh này thì bệnh nhân phải tuân thủ sự điều trị của bác sĩ chuyên khoa thần kinh.

Phòng ngừa và điều trị bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên như thế nào?
Phòng ngừa và điều trị bệnh đau nửa đầu

–    Các thuốc để điều trị chứng đau nửa đầu đều thuộc loại nguy hiểm, có thể gây các tác dụng phụ nên người bệnh dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thần kinh.

–    Người bệnh nên hạn chế uống sữa bò, ăn chocolate, phô mai, chị em phụ nữ nên hạn chế uống thuốc tránh thai… để loại trừ những yếu tố gây ra cơn đau nửa đầu.

–    Việc thiếu ngủ sẽ gây nên tình trạng căng thẳng tâm lý, dẫn đến cảm giác đau nửa đầu, vì giấc ngủ cũng quan trọng như việc ăn uống. Mỗi người phải ngủ đủ từ 6 đến 7 tiếng trong một ngày, nếu ngủ dưới 6 tiếng, hoặc nhiều hơn 9 tiếng trong một ngày, hoặc ngủ quá nhiều vào ban ngày mà bị gián đoạn giấc ngủ đêm cũng dễ bị đau nửa đầu.

–    Cùng với việc ngủ đủ giấc, bạn phải xem xét lại chế độ làm việc, cần điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi cho hợp lý để hiệu quả công việc cao hơn. Nếu cường độ làm việc quá căng thẳng, cùng với những lo âu sẽ khiến bạn bị stress, mà stress là một trong những yếu tố nguy hiểm gây ra các bệnh ở hệ thần kinh, tiêu hóa, tim mạch, rối loạn khả năng tình dục…

–    Bạn nên ăn đúng giờ và không được bỏ bữa, nếu bỏ bữa bạn sẽ bị hạ huyết áp, thiếu canxi, hoặc có cảm giác mệt lử, ngất xỉu vì bị thiếu hụt hàm lượng đường trong máu, gây những tác động xấu đến hệ thần kinh và bộ não dễ dẫn đến những cơn đau đầu, hoặc đau nửa đầu.

–    Ngoài ra, bạn không nên ăn quá nhiều và quá nhanh, đặc biệt bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng. Nếu lượng máu lên não đều đặn và dồi dào thì sẽ hạn chế được nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu.

–    Bạn phải tập luyện thể thao để giúp máu lưu thông tốt hơn trong cơ thể bạn, trong đó có hệ thần kinh và bộ não. Tập thể dục còn là cách đẩy lùi stress, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi để đề phòng chứng đau nửa đầu. Có nhiều bài tập thể thao, nhưng bạn phải lựa chọn bài tập nào phù hợp với sức khỏe và sở thích của bạn.

–    Đồng thời, nếu đang hút thuốc là thì bạn nên bỏ vì thuốc lá là thủ phạm gây ra số một bệnh, trong đó có bệnh đau nửa đầu. Nếu bạn hút thuốc lá càng nhiều thì số lần bị đau nửa đầu càng tăng cao.

–    Bạn nên uống trà xanh, bởi trong trà xanh có chứa những chất chống oxy hóa, trà xanh không những chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm mà còn là liều thuốc giảm đau hiệu quả với chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, trà xanh có khả năng thanh lọc, giải độc và hạ nhiệt cho cơ thể. Nhưng bạn không nên uống trà xanh khi đói và chỉ nên sử dụng có chừng mực…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng