Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Những món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ vô sinh

0

Cập nhật vào 04/07

Vô sinh là  bệnh không ai muốn mình mắc phải, đây là một căn bệnh khó nói nhất là đối với phụ nữ. Sau đây tôi xin giới thiệu những món ăn tốt cho phụ nữ vô sinh.

Những phụ nữ vô sinh hiếm muộn có thể tham khảo 3 công thức chế biến món ăn sau đây sẽ rất có lợi cho sức khỏe và quá trình điều trị.

Góc chia sẻ: Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon tại https://monngonnambo.net/tin-tuc/cach-lam-lau-vit-om-sau-ngon-nhat-cho-gia-dinh/.

Thịt bò hầm của mài

Những món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ vô sinh

Nguyên liệu

– 500g thịt bò

– 30g củ mài khô

– 15g long nhãn nhục

– 15g câu kỷ tử

– Gia vị bao gồm: gừng tươi, muối, dầu ăn, hành, rượu vàng hoặc rượu trắng

Chế biến

– Rửa sạch thịt bò ròi ngâm với nước sôi trong vài phút. Thái miếng dài khoảng 2cm.

– Rửa sạch củ màu, long nhãn và câu kỷ tử rồi cho vào nồi đất.

– Xào thịt bò với dầu thực vật và rượu. Sau đó cho thịt bò vào nồi đất, đặt gừng lên trên. Cho thêm nước nóng, rượu, muối và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm ra. Cho hành vào và tắt bếp.

Công dụng

Chia món ăn ra làm 3 phần, ăn 3 lần trong ngày (ăn thịt và uống cả canh) sẽ có tác dụng lợi tinh huyết, bổ tì vị, rất phù hợp với phụ nữ vô sinh hiếm muộn do bị rối loạn kinh nguyệt, suy hư khí huyết, người ốm yếu…

Óc lợn hầm hà thủ ô

Những món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ vô sinh

Nguyên liệu

– 1 bộ óc lợn

– 20g hà thủ ô

– 10g đảng sâm, 10g hoàng kỳ và 2 quả táo đỏ

– Gia vị bao gồm gừng tươi, muối

Chế biến

– Pha muối với nước vị vừa mặn rồi ngâm óc lợn trong vài phút. Dùng tay gỡ sạch những gân máu quanh óc lợn rồi thả vào nồi nước đang sôi và vớt ra ngay sau đó.

– Rửa sạch táo đỏ và thái miếng vừa ăn, bỏ hạt.

– Rửa sạch đảng sâm, hoàng kỳ, hà thủ ô, gọt vỏ gừng xắt lát sau đó xếp vào một chiếc thố sạch. Bỏ óc lợn cùng táo đỏ vào, cho nước săm sắp mặt thức ăn rồi đậy kín nắp. Chưng cách thủy trong vòng 4 tiếng, nêm nếm muối vừa ăn rồi bắc ra.

Công dụng

Món óc lợn hầm hà thủ ô nên ăn nóng, có công dụng bổ thận ích khí, bổ khí huyết, rất có lợi cho phụ nữ vô sinh vì nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt, can huyết hư, thân thế suy nhược….

Vịt tiềm hạt sen và nấm đông cô

Những món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ vô sinh

Nguyên liệu

– 1 con vịt mập

– 10g nấm đông cô (nấm hương)

– 100g hạt sen

– 30g gừng tươi, rượu trắng, 50g hành khô

– Gia vị bao gồm muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.

Chế biến

– Luộc chín hạt sen, bỏ tâm. Ngâm nấm đông cô trong nước nóng sau đó rửa sạch và bỏ chân. Bóc vỏ hành khô rồi thái đôi từng nhánh.

– Sơ chế vịt sạch sẽ, bỏ nội tạng và chặt miếng nhỏ, ướp với muối, rượu gừng và tiêu. Khi vịt ngấm gia vị, cho lên chảo rán sơ qua, sau đó rửa lại thật nhanh bằng nước lạnh để vịt không bị hôi.

– Xếp vịt cùng các nguyên liệu phụ đã chuẩn bị sẵn vào trong liễn, cho thêm gừng đập dập, nước mắn, bột ngọt và nước. Chưng cách thủy hoặc hấp đến khi vịt mềm.

Công dụng

Món vịt tiềm hạt sen và nấm đông là món ăn cực kỳ tốt cho phụ nữ vô sinh hiếm muộn do cơ thể suy nhược, can huyết hư, âm hư…

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.