Người bị bệnh AIDS khoang miệng bị tác động thế nào?

0

Người bị AIDS khoang miệng nổi ban trắng dang lông. Đây cũng là một dấu hiệu của bệnh AIDS, thường xuất hiện ở riềm lưỡi, sàn miệng, nốt ban lồi hẳn lên có hình dạng cái lông hay tờ giấy bị nhàu, không tẩy được, có cảm giác khó chịu và đau.

BỆNH AIDS TÁC ĐỘNG GÌ TỚI KHOANG MIỆNG

Những năm gần đây, số người mắc bệnh AIDS tăng mạnh. Theo thống kê, 95% người bệnh AIDS đều có thương tổn ở khoang miệng và vùng cổ. Hiện người ta cho rằng, bệnh này là do virút xâm nhập vào cơ thể gây ra làm suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể. Những biểu hiện chủ yếu ở khoang miệng như sau:

–    Nhiễm khuẩn theo từng chuỗi màu trắng:

Đây có thể coi là dấu hiện đầu tiên của bệnh AIDS, tổn thương của nó thường gặp ở vòm họng trong khoang miệng. Ở niêm mạc má thấy xuất hiện những chấm trắng nhỏ như giọt sữa hoặc các nốt ban trắng, có thể hơi nhô cao hơn lên niêm mạc, có ranh giới rất rõ so với niêm mạc xung quanh.

Xem thêm: Bạn gái nên làm để phòng bệnh AIDS?

BỆNH AIDS TÁC ĐỘNG GÌ TỚI KHOANG MIỆNG
–    Nổi ban trắng dang lông:

Đây cũng là một dấu hiệu của bệnh AIDS, thường xuất hiện ở riềm lưỡi, sàn miệng, nốt ban lồi hẳn lên có hình dạng cái lông hay tờ giấy bị nhàu, không tẩy được, có cảm giác khó chịu và đau.

–    Xuất hiện các u thỉt ở trong khoang miệng.

Nhất là ở vùng họng và vùng yết hầu. Những này lúc đầu có màu đỏ hoặc tím, tới thời kỳ cuối thì sưng lên thành cục.

–    Mụn nước trong khoang miêng:

Rất nhiều người bệnh thấy mụn nước mọc ra ở miệng, mắt và cơ quan sinh dục. Nó gây tổn thương chủ yếu là bị vỡ loét, kèm theo rất nhiều hạch sưng to, khoảng 10 ngày sau sẽ hết, không để lại sẹo.

Nếu thấy xuất hiện một trong các biểu hiện trên thì cần phải đi xét nghiệm thì mới chẩn đoán đúng được.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng