Mách bạn cách chăm sóc và giữ gìn sức khỏe cho gia đình

0

Để gia đình có sức khỏe tốt bạn phải có kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện và thường kỳ chứ không nên chỉ khám bệnh mỗi khi ai đó trong gia đình cảm thấy không khỏe.
Cuộc đời có thất bại để cho ta hiểu được giá trị của thành công, có khổ đau để ta trân trọng niềm vui, và có nhũng lúc đau yếu để biết rằng sức khỏe đối với chúng ta quý giá biết chừng nào. Nên việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe là vô cùng cần thiết.

Ai đó từng nói rằng không có sự vĩ đại nào trong một cơ thể đau yếu. Liệu bạn có được sự minh mẫn, óc sáng tạo, khi bạn đang phải gánh chịu nỗi đau đớn thường xuyên vì bệnh tật ?

Một cơ thể khỏe mạnh ở trẻ thơ chắc chắn sẽ tạo nên nguồn nội lực giúp chúng có được sức bật trong tương lai. Với người trưởng thành, sức khỏe tiếp bước cho những sáng tạo trong lao động, làm thăng hoa những cảm nhận hạnh phúc trong cuộc sống. Với người lớn tuổi, sức khỏe cho họ cảm giác vui vẻ và yêu đời. Chính vì vậy, giữ gìn sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người ; và ngày nay, cùng với nhu cầu vật chất ngày càng cao, vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn với mục đích giúp cho mỗi người có được một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Nội dung chính

Những bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe sau đây sẽ giúp bạn quan tâm hơn tới sức khỏe của mình trong cuộc sống hiện đại và phát triển không ngừng!!!

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại
1. Lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện

Khi bạn muốn xây dựng một ngôi nhà , việc đầu tiên là bạn phải lập kế hoạch và dự đoán chi phí cho tất cả các hạng mục của công trình trước khi bắt đầu thi công. Nếu không, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, giống như bạn xây xong cánh cửa cho ngôi nhà rồi mới thấy rằng không thể đưa ra các vật dụng vào bên trong vì cánh cửa quá nhỏ. Việc chăm sóc sức khỏe cũng như vậy, bạn phải có kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện và thường kỳ chứ không nên chỉ khám bệnh mỗi khi cảm thấy không khỏe. Song đó là một chế độ dinh dưỡng hợp lí, kết hợp với việc tập thể dục đều đặn và một lối sống lành mạnh. Chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và tràn đầy sức sống.

2. Giữ gìn sức khỏe để có một cơ thể hoàn mỹ

Nhiều người đã cố gắng tìm kiếm một cơ thể hoàn mỹ qua chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, tập luyện thái quá thiếu khoa học và không mảy may chú ý đến giữ gìn sức khỏe của mình. Điều đó sẽ chẳng đem lại kết quả lâu dài mà thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của họ. Nên nhớ rằng một cơ thể lí tưởng phải là một cơ thể năng động, khỏe khoắn và sung sức cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó phải đươc chăm chút trong một môi trường lành mạnh, được tập luyện hợp lí, và quan trọng là cơ thể đó phải phù hợp với chính con người và hoàn cảnh của bạn chứ không phải là bản sao của một mẫu người nào đó.

 3. Hãy đến bác sĩ ngay khi sức khỏe có vấn đề

Khi bạn nghi ngờ sức khỏe của mình có vấn đề, hãy đến bác sĩ ngay. Đừng ngần ngại, bởi bất cứ một căn bệnh nào nếu được phát hiện và điều trị sớm thì kết quả sẽ khả quan hơn nhiều. Cũng đôi khi vì quá sợ hãi mà bạn không dám đến bác sĩ, chắc chắn những ngày sau đó bạn sẽ càng lo lắng thêm và căn bệnh của bạn có khả năng càng khó điều trị hơn. Vì vậy hãy đến bác sĩ để có được những thông tin chính xác nhất và áp dụng những biện pháp điều trị kịp thời. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của bạn.

4. Dùng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Ngày nay có rất nhiều loại thực phẩm tiện lợi cho bạn lựa chọn như thức ăn nhanh, đồ hộp, đồ đóng gói sẵn. Đối với người bận rộn, đây là một lựa chọn thuận tiện để tiết kiệm thời gian trong việc bếp núc. Tuy nhiên chính thói quen ăn uống bừa bãi, thiếu khoa học này đang khiến cho ngày càng có nhiều người trở nên béo phì và mắc thêm nhiều chứng bệnh. Vì vậy cách tốt nhất là hãy lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

5. Tập thể thao để khỏe hơn

Tập thể thao không những rất tốt cho những người khỏe mạnh mà còn vô cùng hữu ích đối với những người đang mang trong mình căn bệnh nan y vì đó là liệu pháp tăng cường sức khỏe và lấy lại sự bình ổn về tinh thần cũng như niềm tin yêu cuộc sống.

6. Hãy dành thời gian cho bản thân

Cuộc sống hiện đại luôn buộc chúng ta phải đi theo guồng quay hối hả của nó mà không còn nhiều thời gian dành cho bản thân. Chắc chắn điều đó không tốt cho đời sống tinh thần của bạn bởi bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy một khoảng thời gian riêng tư cho bản thân với một không gian tĩnh lặng để bạn nghỉ ngơi, suy nghĩ và để cảm nhận cuộc sống là điều rất cần thiết cho sức khỏe.

 7. Không phải vi khuẩn nào cũng có hại cho sức khỏe.

Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại sản phẩm kháng khuẩn như là xà phòng, chất tẩy rửa và thậm chí có cả những dụng cụ nấu nướng kháng khuẩn. Nhưng chúng ta cần biết rằng không phải loại vi khuẩn nào cũng có hại cho sức khỏe của con người. Việc sử dụng quá nhiều chất diệt khuẩn thật ra lại mang lại hai hệ quả không mong muốn sau. Một là, khi hạn chế bớt sự tiếp xúc với vi khuẩn, chúng ta cũng tự ngăn cản chính mình xây dựng nên hệ thống kháng khuẩn bên trong cơ thể. Hai là, bằng cách thường xuyên sử dụng các loại sản phẩm khác nhau, chúng ta đã tiêu diệt gần như toàn bộ vi khuẩn, nhưng vô tình lại giúp những vi khuẩn còn sống sót mạnh hơn bao giờ hết. Nên nếu không nhận thức rõ vấn đề chúng ta sẽ giúp cho cơ thể mình thiếu khả năng miễn nhiễm và dễ mắc bệnh hơn. Hãy nhớ rằng khi bạn đã rửa tay sạch và không dùng thực phẩm sống thì không có lý do gì phải sử dụng thêm các sản phẩm kháng khuẩn nữa.

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

8. Sức khỏe đánh bại tuổi tác

Thật sai lầm khi quan niệm rằng chỉ khi già đi thì ta mới cần phải quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của mình. Dù bạn già hay trẻ thì sức khỏe luôn là vấn đề đáng quan tâm nhất .Có sức khỏe bạn sẽ làm được rất nhiều việc dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào.

9. Suối nguồn tươi trẻ

Con người luôn có nhu cầu muốn mình trẻ mãi và họ đã tìm đến các loại thuốc hoặc kem dưỡng da để thỏa mãn mong ước của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, không có nguyên tắc nào cho việc chống lão hóa và không ai có thể mua được tuổi thanh xuân. Khi áp dụng các biện pháp trên, bạn không chỉ tốn tiền bạc mà có thể còn ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng. Thay vào đó ,bạn nên tập trung vào việc thay đổi thói quen hoặc thái độ sống mới có thể làm giảm các tác động do tuổi tác gây nên.

10. Bản tính của con người cũng ảnh hưởng đến giữ gìn sức khỏe

Những người luôn tự đánh giá mình cao hơn người khác thường phải chịc stress và các cơn giận nhiều hơn bởi họ luôn có cảm giác người khác đang chống đối mình. Nếu bạn là người như thế thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn vì lúc nào đầu óc của bạn cũng căng ra để suy nghĩ và tìm cách đối phó.

11. Tăng cường các hoạt động tư duy để giữ gìn sức khỏe tốt hơn

Nghỉ ngơi là một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta sau những giờ căng thẳng. Tuy nhiên nếu dành quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi thì làm giảm khả năng tư duy và sự linh hoạt của bộ não. Bạn thử tưởng tượng một chiếc xe được để yên một chỗ trong ga-ra đến mười năm thì chắc hẳn chiếc xe đó chẳng thể nào chạy tốt được. Vì vậy, trí tuệ và sự linh hoạt của con người phải luôn được đặt trong trạng thái động.

12. Hãy dung nhiều rau quả trong chế độ chăm sóc sức khỏe của mình

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Dùng những thực phẩm giàu vitamin B sẽ giúp bạn giảm nguy cớ đột quỵ và khả năng mắc các bệnh tim mạch. Vì thế mỗi ngày hai lần bạn nên dùng các loại thục phẩm như khoai tây rau xanh, các loại đậu hoặc ngũ cốc để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của bạn.

13. Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Đời sống tinh thần căng thẳng và thiếu vắng niềm vui không chỉ có tác động đến tính cách mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Một tâm trạng chán chường, mệt mỏi sẽ khiến bạn khó có thể tạo ra những thói quen xấu ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn.

14. Đừng lệ thuộc vào máy móc đắt tiền trong việc chăm sóc sức khỏe

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tập thể dục trông rất ấn tượng và tiện dụng để chúng ta lựa chọn. Nhưng thực tế thì việc luyện tập giữ gìn sức khỏe cũng không cần phải tốn kem như thế. Bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều cách luyện tập đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả như đi bộ, chạy bộ, đá cầu,… mà không cần đến sự hỗ trợ của máy. Các loại máy móc đắt tiền hoặc thẻ thành viên tại các câu lạc bộ thể dục cũng rất tiên lợi nếu bạn thực sự cần chúng, nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để có một sức khỏe tốt.

15. Bệnh cảm cúm không hẳn là do thời tiết

Cúm là một loại bệnh thương gặp và dễ lây lan. Bệnh này không hẳn là do thời tiết gây ra mà chủ yếu là do lây truyền từ người này sang người khác. Cách tốt nhất để không bị cảm cúm là nên rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm virus qua tiếp xúc.

16. Kế hoạch giảm cân để giữ gìn sức khỏe

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Đa số những người muôn giảm cân thường có tâm lí rất nóng vội. Họ áp dụng những chế độ ăn kiêng kham khổ, tập luyện thái quá hoặc dùng các loại thuốc làm gầy khiến sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng. Kết quả là nhiều người trong số đó sau khi đã xuống được một số cân như mong muốn đã phải ăn trở lại để bù cho những ngày “khổ ải” vừa qua.

Hãy lập cho mình một kế hoạch giảm cân khoa học và khả thi kết hợp với những thói quen tốt và một chế đọ làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lí. Tất cả những điều đó sẽ cho bạn một cuộc sống hoàn hảo và cuộc sống như ý.

17. Đừng quá lo lắng về tiền sử bệnh gia đình

Thường thì nếu gia đình bạn có tiền sử của một căn bệnh nào đó thì bạn cũng có khả năng bị mắc chứng bệnh đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn bạn phải mắc bệnh hoặc không còn hy vọng tránh khỏi. Hãy tìm hiểu về bệnh sử của gia đình. Việc đó sẽ giúp bạn hiểu và tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh cho bản thân. Quan tâm tới chăm sóc sức khỏe là việc cần thiết, nhưng đừng để nỗi lo sợ về tiền sử bệnh của gia đình ám ảnh và làm bạn bi quan về bản thân mình vì thật ra,không ai có được một sức khỏe hoàn hảo cả.

18. Hãy tìm ngay một sự trợ giúp trong nguy kịch

Liệu bạn có yêu cầu được giúp đỡ khi xảy ra trường hợp khẩn cấp không? Hầu như ai cũng có một câu trả lời là “Dĩ nhiên rồi” nhưng thực tế thì phần lớn mọi người thường hành động chậm trễ, và có trường hợp khi họ quyết định gọi cấp cứu thì không còn kịp nữa. Vì vậy hãy bỏ đi thói quen quá thận trọng và dè dặt để nhanh chóng tìm sự giúp đỡ khi cần thiết.

19. Nghe nhạc nhẹ trong bữa ăn

Thói quen ăn uống dư thừa có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng chúng ta thường có khuynh hướng nạp một lượng thực phẩm nhiều hơn mức cần thiết vào cơ thể. Và đây là một lời khuyên hữu ích cho bạn: Nghe nhạc nhẹ trong lúc ăn sẽ khiến cho bữa ăn của bạn kéo dài hơn và kết quả là bạn sẽ ăn ít đi.

20. Dùng cà chua mỗi ngày tốt cho sức khỏe của bạn

Trong khi phần lớn rau quả có giá trị dinh dưỡng cao hơn khi ăn sống thì cà chua vẫn có những tác dụng tốt cho sức khỏe ngay khi đã được nấu chín. Thêm vào khẩu phần ăn của mình một quả cà chua hoặc nước suốt cà chua ít nhất năm lần một tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc một bệnh nguy hiểm. Đó là vì cà chua chứa nhiều vitamin c giúp hạn chế sự tắc nghẽn động mạch và giảm nguy cơ tăng huyết áp dẫn đến các triệu chứng đau tim,đột quỵ. Và hơn các loại quả chứa nhiều vitamin c khác,cà chua còn chứa chất lycopene chống lại ung thư.

21. Hãy tập thể dục cùng cả gia đình

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Con người chúng ta thường có khuynh hướng bị những người xung quanh chi phố. Nếu bạn thấy gia đình, bạn bè, hàng xóm của mình thường xuyên đi hoặc chạy bộ, bạn cũng sẽ thích làm như họ. Ngược lại, nếu như những người xung quanh có nhiều thói quen không tốt, bạn cũng thường dễ bỏ qua tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe trong cuộc sống của mình. Vậy sao bạn không làm gương cho mọi người bằng cách vận động các thành viên trong gia đình cùng tập thể dục? Lúc đó mọi người sẽ cùng hỗ trợ và tăng thêm sự hào hứng trong khi tập. Chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

22. Giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần

Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là bạn phải luôn chăm sóc cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Triệu chứng của một căn bệnh nào đó phải được nhìn nhận dưới cả hai góc độ chứ không nên chỉ khoanh lại tại chỗ bị đau. Và không có một phương thuốc nào tốt cho thể chất và tinh thần chúng ta bằng cách sống hàng ngày của chính bản thân mình, tức là mọi thói quen sinh hoạt như làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập… Nếu bạn biết phân chia, sắp sếp hợp lý để có một cuộc sống lành mạnh,thỏa mái thì bạn không phải dùng bất cứ một loại thuốc đắt tiền nào mà vẫn có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tráng kiện.

23. Tập hít thở đúng cách rất tốt cho sức khỏe của bạn

Hít thở đúng cách là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe. Đó là cách giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể, đưa bạn vào giấc ngủ ngon giảm lo lắng và giữ cho nhịp tim luôn ổn định.

24. Thận trọng với những lời khuyên trên Internet về chăm sóc sức khỏe

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển đến chóng mặt, bạn có thể tìm thấy bất cứ thông tin nào trên mạng Internet chỉ bằng một cái click chuột. Nhưng hãy lưu ý không phải thông tin nào bạn tìm thấy trên mạng cũng là chính xác.

25. Đừng quá lo lắng vì nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe

Có đến hơn 100.000 loại nấm mốc khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở ngay tại nhà mình tuy nhiên, đa số các loại nấm mốc là vô hại. Dù vẫn có những lời cảnh báo về tác hại của nấm mốc nhưng nếu có một vài loại nấm mốc hiện diện trong nhà bạn cũng không có nghĩa là hiển nhiên bạn có nguy cơ mắc phải một chứng bệnh nào đó. Vì thế, bạn đừng nên quá lo ngại vì nấm mốc đến mức đánh mất cả sự thanh thản nếu phải sống chung với một vài dốm nấm mốc nho nhỏ nào đó.

26. Hãy ngủ thật ngon để giữ gìn sức khỏe

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Giấc ngủ là nhiên liệu giúp cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt. Cũng giống như việc ăn uống, chúng ta không thể nhịn ăn uống một ngày để rồi bù lại sau đó. Thông qua giấc ngủ, cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và tái tạo sức lực sau mỗi ngày hoạt động. Vì vậy, việc nghỉ ngơi hơp lý và ngủ đủ giấc là liều thuốc vô cùng cần thiết cho sức khỏe.

27. Cảnh giác với các bệnh về răng miệng với sức khỏe

Chúng ta thường nghĩ rằng hàm răng là một phần tách biệt với các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, những bệnh về nướu (lợi) có thể tác động xấu đến sức khỏe chung, vì đó là các cửa ngõ quan trọng dẫn đến hệ thống động mạch vành. Để chăm sóc sức khỏe, bạn cần lưu ý đến việc chăm sóc cẩn thận răng và nướu (lợi). Hãy đánh răng, làm vệ sinh răng miệng mỗi ngày ít nhất hai lần và khám định kỳ đều đặn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ hàm răng sáng đẹp,chắc khỏe mà còn bảo vệ sức khỏe tổng quát của bạn.

28. Đừng xem ti-vi quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn

Xem tivi cũng là cách giải trí và giết thời gian đối với những người nhàn rỗi. Nhưng trí óc và cơ thể bạn sẽ trở nên thụ động và mệt mỏi nếu bạn ngồi bất động nhiều giờ liền trước ti-vi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc giữ gìn sức khỏe của bạn. Vì vậy chỉ nên xem những chương trình mà bạn yêu thích và dành thời gian có giới hạn để xem ti-vi.

29. Hãy lái xe cẩn thận

Khi lái xe, sự an toàn không chỉ tùy thuộc vào tay lái của bạn mà còn vào những người cùng lưu thông trên đường. Phần lớn trong hơn 46.000 ca tử vong do tai nạn giao thông tại Hoa Kỳ mỗi năm có nguyên do từ nhiều xe đâm vào nhau mà không phải là do một xe tự gây tai nạn cho mình. Hãy hạn chế lái xe vào những giờ cao điểm vì có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

30. Chia bữa ăn thành nhiều lần sẽ tốt cho sức khỏe

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Khi muốn giảm cân, Bạn thường có khuynh hướng giảm bớt số lượng bữa ăn trong ngày. Nhưng đó không phải là cách hay vì bên cạnh cảm giác đói do bỏ bữa, nó còn giảm đi hiệu quả của quá trình chuyên hóa thức ăn thành năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên chia bữa ăn thành nhiều lần. Điều này không những tốt cho sức khỏe mà còn khiến cho số lượng calo được nạp vào cơ thể một cách đều đặn và có giới hạn.

31. Luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề

Trong hầu hết mọi điều xảy ra trong cuộc sống, bạn có cơ hội để nhìn vấn đề dưới nhiều góc độ ,tích cực cũng như tiêu cực. Ngay cả trong những điều tệ hại nhất cũng le lói những tia hi vọng mà bạn có thể nhận ra và ngược lại. Việc bạn quan tâm đến khía cạnh nào không chỉ thể hiện cá tính mà còn phản ánh thái độ sống của bạn. Hãy học cách nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề, nghĩ dến những kết quả khả quan vì điều nay không những kiến bạn vui vẻ, yêu đời mà còn làm tăng tuổi thọ của bạn nữa.

31. Hãy ăn nhiều rau quả và dùng nước nho ép

Chúng ta biết rằng, chất bioflavonid có trong một số rau quả và đặc biệt có nhiều trong nước nho ép có tác dụng giúp ngăn cholesterol ảnh hưởng lên các động mạch trong cơ thể chúng ta. Do vậy,việc dùng nước nho ép cùng nhiều rau quả thường xuyên có khả năng làm giảm đi sự tắc nghẽn động mạch chủ, giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạc và đột quỵ

32. Hưởng niềm vui gia đình khỏe mạnh

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Chúng ta đều biết là áp lực công việc sẽ rễ gây ra stress và mệt mỏi. Tuy nhiên, trong thực tế thì cuộc sống gia đình có tác động lên sức khỏe hơn là công việc. Một cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ có những tác động tích cực và giúp giảm bớt những áp lực trong công việc.

33. Hãy trắc rằng bạn dùng đúng thuốc

Hiệu quả điều trị được đánh giá dựa trên tỷ lệ trung bình số người hồi phục sau khi được chữa trị. Một phương pháp điều trị tốt là phương pháp có hiệu quả đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể không nằm trong số đó. Vậy nên khi chọn một loại thuốc nào đó để dùng hay nhận một đơn thuốc từ bác sĩ, bạn hãy hỏi xem liệu chúng có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn không.

34. Đừng lo ngại chứng hay quên

Chứng hay quên gây bực dọc và làm chúng ta khổ sở. Tại sao chúng ta thường hay quên một điều gì đó ngay lúc cần phải nhớ nhất? Thường thì kí ức của chúng ta về những việc đã qua vẫn được bộ não lưu lại và không bị mất đi. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta gặp khó khăn trong việc cố tìm lại kí ức. Não chúng ta được tổ chức để chứa thông tin thành từng mảng nhỏ, chẳng hạn để nhớ tên một người khi tình cờ gặp trên đường thì trước tiên, ta phải hồi phục lại kí ức về hình ảnh của người đó. Quá trình này có thể bị gián đoạn bởi các nhân tố khác tác động lên bộ não như sự lo lắng do cố nhớ. Hãy tin vào chính mình và hãy chờ đợi bởi thông tin vẫn ở tronh não và nó sẽ trở lại với bạn.

35. Quan tâm đến nguồn nước uống cho giữ gìn sức khỏe của bạn

Nước là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ai cũng muốn mua những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của mình,nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được những thông tin chính xác để lựa chọn nhiều chương trình quảng cáo đã thổi phồng lên quá mức kiến người tiêu dùng cảm thấy phân vân khi lựa chọn loại nước uống cho mình.

36. Tác hại của việc hít khói thuốc lá tới sức khỏe

Có thể vẫn còn nhiều người chưa biết rằng khói thuốc lá chứa rất nhiều độc tố có hại cho sức khoẻ con người nên việc hít phải khói thuốc cũng nguy hại đối với sức khỏe không kém gì những người trực tiếp hút thuốc. Việc thường xuyên hít phải khói thuốc làm hại hệ thống tuần hoàn, ảnh hưởng đến chức năng của tim và não. Hút thuốc lá thụ động không chỉ làm giảm lưu lượng máu trong cơ thể mà còn giảm khả năng suy nghĩ sáng suốt.

37. Sống vị tha sẽ giúp bạn sống khỏe hơn

Lòng vị tha sẽ giúp bạn ít khi rơi vào trạng thái giận dữ, giúp bạn dễ dàng cân bằng cảm xúc. Việc thường xuyên duy trì được trạng thái thanh thản cho phép mọi bộ phận trong cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng một cách tốt nhất. Vì sức khỏe của chính bạn, hãy tránh xa sự giận dữ và lòng thù hận!

38. Đi thang bộ thay vì dùng thang máy để tăng cường sức khỏe

Việc rèn luyện sức khỏe luôn rất cần thiết đối với mọi người. Nhưng có khi bạn cũng không cần đòi hỏi một kế hoạch chăm sóc sức khỏe dài hơi và tốn nhiều thời gian mà chỉ cần thay đổi một vài thói quen nhỏ. Chẳng hạn như bạn nên leo cầu thang bộ thay vì dùng thang cuốn hoặc thang máy. Thang bộ sẽ giúp bạn vận động cơ thể một cách hiệu quả ngay trong những sinh hoạt hàng ngày. Nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, thói quen vận động dó sẽ mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn!

39. Đừng ngại đến bệnh viện vào cuối tuần để chăm sóc sức khỏe

Nhiều người bệnh vẫn nghĩ rằng nếu chẳng may họ bị bệnh vào cuối tuần thì phải cố chịu đau cho đến ngày thứ hai vì lúc đó họ mới được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nhưng hãy nhớ rằng số lượng các nhân viên y tế luôn được phân công trực để đảm nhiệm tốt công việc vào bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn hãy yên tâm đến bệnh viện vào bất cứ ngày nào trong tuần, bạn đều sẽ được phục vụ và chăm sóc một cách tốt nhất.

40. Hãy hỏi dược sĩ kĩ càng về thuốc

Khi bị bệnh, chắc chắn bạn sẽ cần đến thuốc. Lúc này các dược sĩ sẽ giúp chúng ta rất nhiều, cho chúng ta biết hiệu quả của các loại thuốc khác nhau và hướng dẫn chúng ta cách sử dụng chúng sao cho tốt nhất. Vì vậy, mỗi khi dùng thuốc, hãy hỏi dược sĩ kĩ càng để việc uống thuốc đạt hiệu quả cao hơn đồng thời phòng tránh được việc lạm dụng hoặc không dùng đúng thuốc.

41. Đừng hỉ mũi mà hãy lau sạch

Lau mũi là việc mà bạn thường cho rằng chỉ ở trẻ con mới làm. Còn người lớn thì thường hay hỉ mũi thay vì lau mũi. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho việc tránh lau mũi, nhưng lại có rất nhiều lí do chính đáng cho việc tránh hỉ mũi.

42. Hãy chia sẻ với người thân các vấn đề sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn

Để tỏ ra là người mạnh mẽ, chúng ta thường hay dấu các vấn đề của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho bạn tự biến mình thành người bị cô lập vì mọi người xung quanh dù có muốn quan tâm giúp đỡ cũng không thể hiểu được ban đang cần điều gì. Việc sẵn lòng chia sẻ những vấn đề của mình với bạn bè và người thân sẽ khiến bạn giải tỏa được những vấn đề về tinh thần và nhờ đó, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn.

43. Đừng xem ti-vi vào bữa ăn tối

Xem ti-vi trong bữa ăn tối là thói quen phổ biến của nhiều gia đình. Nhưng việc vừa ăn vừa xen ti-vi là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ nhai vội, không tập trung vào bữa ăn khiến bạn không thưởng thức được vị ngon của thức ăn, đồng thời bạn cũng sẽ “tiêu thụ” một lượng thức ăn quá mức cần thiết khiến bạn nhanh chóng phát phì.

44. Cần hiểu đúng về nước uống tăng lực

Đối với các bài tập thể thao kéo dài không quá 45 phút thì không có thức uống nào có lợi cho cơ thể tốt hơn là nước lọc. Đối với các bài tập thể thao khó,việc bổ xung thêm nước uống tăng lực giúp bạn tăng lượng nước cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn hãy xem kỹ nhãn mác và thành phần cấu tạo của sản phẩm, bởi lẽ không phải loại nước tăng lực nào cũng tốt.

45. Tác động của thói quen và môi trường sống

Đối với những người đã lập gia đình thì họ thường có khuynh hướng làm theo những thói quen về sức khỏe của người bạn đời của mình. Chẳng những vậy,họ cũng có phần lớn thời gian sống trong môi trường giống nhau dưới một mái gia đình. Vì vậy,nếu đột nhiên sức khỏe của bạn và người thân trở nên xấu đi với những triệu chứng tương tự nhau, hãy đến bác sĩ để tìm hiểu cặn kẽ xem nguyên nhân có liên quan gì đến môi trường sống và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn hay không. Bạn cần nhớ rằng,một kế hoạch bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất không chỉ đem lại sự khỏe mạnh cho riêng bạn mà còn tốt cho cả những người thân trong gia đình bạn nữa.

46. Đừng trông chờ vào thuốc làm tăng trí nhớ

Ngày nay, nhiêu loại thuốc được quảng cáo là giúp tăng cường trí nhớ và các chức năng thần kinh khác được bán khắp nơi trên thế giới. Chỉ tinh riêng tại Mỹ, thuốc tăng trí nhớ có doanh số đến 500 triệu đô-la mỗi năm. Tuy nhiên, các thí nghiện khoa học đã không ủng hộ khuynh hướng này của thị trường.

47. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

Chúng ta biết rằng việc cười vui sẻ giúp cho tinh thần thoải mái, làm giảm đau đớn và lo lắng. Vì vậy, hãy thường xuyên dành thời gian để xem các chương trình hài kịch hay đọc truyện vui, đặc biệt là khi bạn bị bệnh hoặc gặp những bất an về tinh thần.

48. Cẩn thận khi kết hợp các loại thuốc khi chăm sóc sức khỏe

Nhiều loại thuốc tỏ ra rất an toàn và hiệu quả khi được dùng riêng lẻ, nhưng khi dùng kết hợp với các loại thuốc khác thì không mang lại kết quả như mong muốn hoặc tỏ ra phản tác dụng. Vì vậy, khi nhận được đơn thuốc,hãy nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng. Cẩn thận hơn bạn nên mua tất cả các loại thuốc cho bệnh của mình tại cùng một nhà thuốc, khi đó dược sĩ có thể quan tâm đến tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng và sẽ cảnh cáo nếu giữa các loại thuốc này có khả năng tương tác để gây ra bất kì phản ứng phụ nào.

49. Thân trọng khi quyết định tẩy trắng răng

Bạn hãy thận trọng khi muốn có nụ cười rạng rỡ hơn bằng cách tẩy trắng răng. Nhiều người đã bị dị ứng sau khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà. Hãy đến nha sĩ để được khám và tư vấn trước khi thực hiện, để xem các loại thuốc tẩy răng có thích hợp với bạn hay không, đặc biệt là khi bạn đã trám răng, bịt răng vàng hoặc bị móm.

50. Hãy biết cân bằng cảm xúc

Biết cách cân bằng cảm xúc sẽ giúp bạn tránh khỏi những hành động hay quyết định gây hối hận về sau. Điều này không có nghĩa là bạn không thể cảm nhận những thái cực khác nhau của cảm xúc và làm cho thế giới tình cảm trở nên đơn điệu, mà nó chỉ ngụ ý khuyên bạn nên tập trung vào việc tìm ra các giải pháp cho các vấn đề chính yếu của bản thân hơn à cho phép mình trượt dài trong cảm xúc một cách thái quá. Bằng cách này, bạn có thể duy trì sự tập trung vào những gì mình nên làm trong một giai đoạn nào đó hơn là hoài công lo lắng, đau khổ vì những việc ngoài tầm kiểm soát của mình.

51. Luyện tập mỗi ngày để tăng sức bền

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Dù đang có một sức khỏe tốt hay thuộc tạng người dễ bị mỏi mệt, bạn cũng cần có kế hoạch luyện tập nhằm tăng sức chịu đựng cho cơ thể. Việc tập luyện này đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, và không hề dễ dàng khi bạn duy trì nó trong cả cuộc đời mình. Tuy nhiên, nếu quyết tâm thực hiện thì theo thời gian, chắc chắn sự dẻo dai và khả năng chịu đựng của cơ thể bạn sẽ được nâng dần lên. Khi thực sự khỏe mạnh và bền bỉ, bạn có thể thực hiện rất nhiều hoạt động cần nhiều năng lượng trong ngày nhưng vẫn không cảm thấy mệt mỏi, đuối sức.

52. Hương thơm và âm nhạc giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu và khỏe mạnh hơn

Các giác quan của chúng ta có nhiệm vụ cung cấp cho não những thông tin về các trạng thái của cơ thể. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta gặp đau khổ trong cuộc sống thì việc làm dịu đi các giác quan cũng góp phần làm cơ thể đỡ mệt mỏi. Hãy để loại hương thơm và âm nhạc yêu thích vây quanh bạn khi bạn bị ốm hoặc căng thẳng, của mình điều này sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

53. Giữ mối quan hệ tốt với mọi người

Khi nghĩ đến việc bảo vệ sức khỏe, chúng ta thường hay nghĩ đến những hoạt động thể chất,ăn uống hợp lý hoặc ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng nhưng thường ít được chú ý đó là mức độ thân thiện trong mối quan hệ của bạn và những người xung quanh. Nên nhớ rằng những người có quan hệ tốt và lành mạnh với mọi người thì ít bị stress và sống vui vẻ hơn. Vì vậy, hãy trân trọng những mối quan hệ với gia đình và bạn bè bởi đó cũng là cách để bạn có một sức khỏe tốt.

54. Đừng mang vác quá nặng để giữ gìn sức khỏe của bạn

Khi đi du lịch, bạn tường có thói quen mang vác nhiều hành lý nặng trĩu mà ít khi quan tâm là việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của mình. Bạn cần nhớ rằng, con người không phải là phương tiện chuyên chở hành lý, đặc biệt là khi đeo quá nhiều túi nặng trên vai.

55. Mội công dụng ít người biết của trà đối với sức khỏe

Những nỗ lực làm mới nhà cửa như treo lại các bức tranh hoặc găn chúng lại bằng keo, đánh bóng bàn ghế, sơn lại tường… Nói chung đều làm tăng các loại hóa chất không có lợi cho sức khỏe trong nhà bạn. Nhưng bạn đừng lo, các túi trà khô có tắc dụng hấp thu rất tốt các loại hóa chất trong không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

56. Áp lực ngắn hạn có lợi cho sức khỏe

Khi chúng ta bị căng thẳng, chất adrenaline tăng lên trong cơ thể khiến cho hệ thống miễn dịch cũng tăng cường hoạt động. Những áp lực ngắn hạn như phải hoàn thành một bài phát biểu, hoặc một việc gì đó trước một thời hạn nhất định rồi cũng trôi qua, sự gia tăng adrenaline cũng dừng lại và cơ thể chúng ta sẽ trở trạng thái bình thường. Điều đó chứng tỏ cơ thể chúng ta có khả năng đương đầu với những áp lực ngắn hạn. Trong khi đó, những áp lực dài hạn như thường xuyên ngập đầu trong công việc không có điểm đừng,luôn luôn rơi vào trạng thái căng thẳng có thể làm hệ miễn dịch yếu đi và làm tổn thương các kháng thể.

57. Phòng trách các bệnh do côn trùng gây ra

Có rất nhiều sản phẩm được cho rằng có khả năng giúp phòng trách các bệnh do cồn trùng gây ra. Trong đó nổi bật là những sản phẩm của hãng DEET chứa chất diethyltoluamide có tác dụng trong một thời gian dài chỉ với một liều duy nhất. Đây là sản phẩm được phát triển từ những nghiên cứu thành công của các nhà khoa học hoa kỳ, nhằm giúp binh lính trách khỏi các loại vi khuẩn thông thường.

58. Hãy tạo thói quen viết nhật ký

Có một cách đơn giản để kiểm soát cuộc sống là chúng hãy ghi lại những ý nghĩ cũng như sự kiện diễn ra hàng ngày vào nhạt ký cá nhân. Đó cũng là cách giúp chúng ta giảm stress hiệu quả khi có thể giã bày những chăn trở suy tư, những lo lắng đau khổ…một cách thỏa mái với trang giấy, với chính mình. Có khi nhờ đó mà bạn lại tìm được các giải quyết tốt hơn cho những vấn đề mà mình gặp phải.

59. Cảm giác với tai nạn tại nhà

Ngôi nhà là nơi chúng ta trải qua phần lớn thời gian trong đời, là nơi ta cảm thấy thỏai mái và an toàn nhất. Những ít người để ý rằng đây cũng là nơi có nhiều mối đe dọa tiềm ẩn, đặc biệt nếu trong nhà bạn còn có trẻ nhỏ. Bất cứ vật gì cứng, có thể ngã đổ, hay vướng ngang lối đi đều có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Và không chỉ đối với trẻ em, các loại máy gia dung, hệ thống điện và ngay cả việc nấu nướng cũng đều có thể gây tai họa cho bất kỳ ai nếu bất cản. Vì vậy, hãy để tâm quan sát và đề phòng những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra tr4ong chính ngôi nhà của chúng ta.

60. Sự đa dụng của thuốc aspirin

Khi bị đau đầu, chúng ta thường đùng các loại dược phẩm có chứa có chứa các chất ibuprofen va faceta-minophen như thuốc aspirin để giảm đau. Aspirin có tác dụng giảm đau hưu hiệu, ít gay tác dung phụ, lại có giá thàng thấp nên là loại thuốc được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Ngoài ra, aspirin còn là loại thuốc giúp giảm nguy cơ bị tụ máu dẫn đến bị bệnh tim mạch và bị mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

61. Ảnh hưởng của tiếng ồn tới giữ gìn sức khỏe

Trong cuộc sống hiện đại, tiếng ồn đang ngày càng trở nên quá mức chịu đựng của con người, đặc biệt là khi bạn sống ở các thành phố lớn. Ngoài việc gay ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi nó còn dẫn đến các chứng bệnh dáng lo ngại như làm giảm trí nhớ và có khả năng suy nghĩ cũng như ảnh hưởng tổng quát đến sức khỏe của bạn. Vì vậy mà ngày nay, việc tránh tiếng ồn được xem là một nhu cầu quan trọng song hành cùng các nhu cầu thiết yếu khác của cuộc sống như: ăn, ở, mặc. Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn chưa ý thức đầy đủ về tác hại của tiếng ồn đối với sức khỏe nên việc làm giảm tiếng ồn vẫn là một thách thức trong xã hội hiện đại.

62. Cẩn trọng với thuốc diệt côn trùng tới sức khỏe

Khi nhà bạn có trồng nhiều loại hoa kiểng hay cây trái thì hẳn là bạn phải thường xuyên dùng thuốc diệt côn trùng để tiêu diệt sâu bọ cùng những mối nguy hại khác cho cây. Bạn cần lưu ý rằng đó là những loại thuốc độc hại, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người và vật nuôi. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng chúng và khi phải dùng thì nên chọn những loại thuốc trừ sâu ít gây hại nhất cho sức khỏe và môi trường.

63. Thân thiện với mọi người

Những mối quan hệ tích cực giữa con người với con người là nguồn gốc của sức mạnh về thể chất và tinh thần. Những cảm xúc tiêu cực đối với những người xung quanh sẽ khiến bạn căng thẳng cả về tinh thần và thể chất. Hãy nhận thức rằng cơn giận dữ của bạn sẽ làm tổn thương bản thân nhiều hơn là người khác.

64. Giày cao gót có hại cho giữ gìn sức khỏe

Rất nhiều phụ nữ trên thế giới ưa thích những đôi giày cao gót. Chúng làm cho họ có cảm giác là mình trở nên uyển chuyển và có sức thu hút hơn. Tuy nhiên, khi mang giày cao gót, các cơ ở khớp gối buộc phải căng ra để giữ thăng bằng cho bước đi của bạn, lâu dần sẽ gây tổn thương ở những nơi này. Đây là điều mà rất ít người quan tâm nên ngày càng có nhiều người phụ nữ sử dụng giày cao gót quá mức. Và điều này chắc chắn là có hại cho sức khỏe của họ.

65. Giải tỏa cảm giác có lỗi

Khi mang trong lòng một sự thất vọng, hay cảm giác có lỗi về một việc nào đó thì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Nó không chỉ khiến bạn mệt mỏi về tinh thần mà còn hạn chế sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy hãy sống vui vẻ, thoải mái và thanh thản, đó là một cách hữu hiệu để bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

66. Phối hợp nhiều môn thể thao

Đa dạng các loại hình vận động là một cách rất tốt để rèn luyện sức khỏe. Bác sĩ không khuyên chúng ta chỉ tập một môn thể thao bởi như thế sẽ làm căng cơ quá mức ở một nhóm cơ nhất định nào đó mà bài tập đòi hỏi, trong các cơ bắp ở những bộ phận khác của cơ thể lại không tham gia được. Vậy nên chúng ta hãy linh hoạt tập một số môn thể thao cùng một lúc để cho cả cơ thể được vận động hợp lý, đồng thời tăng thêm sự hứng thú trong tập luyện.

67. Khi môi trường làm việc bị ô nhiễm

Một số người thường có cảm giác ngộp, choáng váng, hay uể oải khi ngồi ở nơi làm việc. Có thể hệ thống thông gió của tòa nhà bạn đang làm việc không tốt khiến cho không khí không luân chuyển được. Bạn hãy thử tìm hiểu xem hệ thống thông gió của tòa nhà có hoạt động tốt hay không và tìm cách cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

68. Đảm bảo an toàn khi ra nắng

Bí quyết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời của người hiện đại

Ung thư da là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh chết người này là sự phơi nắng quá mức-cả về thời gian và cường độ ánh nắng chiếu trực tiếp trên da. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da của bạn bằng mũ nón, quần áo dài tay và các loại kem chống nắng khi phải ra ngoài trời vào lúc trời nắng. Đó là cách loại trừ căn bệnh ung thư da ra khỏi cuộc sống của bạn!

69. Nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi

Té ngã là tai nạn vẫn thường gặp với hầu hết mọi người và chúng ta vẫn xem đó là chuyện bình thường. Ít người có thói quen phòng ngừa loại tai nạn này, nhưng nó lại là loại tai nạn có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người già. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận trong mọi hoạt động thường ngày và nếu cần, phả điều chỉnh lại không gian ssoongs sao cho bạn có thể tránh tối đa nguy cơ bị té ngã.

70. Hãy hạn chế xỏ lỗ trên người bạn

Xỏ lỗ trên cơ thể đang là mốt của giới trẻ hiện nay. Nhưng hãy chú ý đến những biến chứng nguy hiểm của nó. Ngay cả việc xỏ lỗ tai đã trở thành truyền thống ở hầu khắp các quốc gia cũng có những nguyên tắc an toàn cần nhớ: phần dưới dái tai là vùng ít nguy hiểm nhất của cơ thể nên có thể xỏ lỗ theo kiểu truyền thống một cách bình thường, còn những vùng khác trên tai là phần sụn có lượng máu lưu thông thấp hơn nên sẽ lâu lành sẹo hơn và cũng dễ nhiễm trùng hơn phần dái tai.

71. Hãy cẩn thận với bệnh cao huyết áp

Các bác sĩ cho rằng cao huyết áp là một kẻ giết người thầm lặng, bởi lẽ người mắc phải bệnh này có thể không biết bệnh trạng của mình như thế nào trong một thời gian dài hoặc nếu có biết thì cũng ít khi quan tâm đúng mức để rồi sau đó hoàn toàn bị suy sụp bởi bệnh đau tim hoặc đột quỵ do cao huyết áp gây ra.

72. Cần nghĩ đến giữ gìn sức khỏe trước khi uống rượu

Các tác dụng tích cực của việc dùng rượu điều độ như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch,giảm cholesterol…. tuy có được ghi nhận nhưng rất ít, trong khi những tác hại của nó thì rất nhiều và được khẳng định là do thói quen uống thường xuyên và uống với số lượng nhiều trong một thời điểm. Nói chung, thói quen uống rượu là rất có hại với sức khỏe của bạn.

73. Ích lợi của vòng tay ôm

Con người luôn cần tình cảm và sự quan tâm, vì vậy đôi khi một cái ôm thân thiện cũng khiến chúng ta giảm stress và cảm thấy thoải mái. Nó cũng chính là thông điệp thể hiện sự yêu thương, cảm thông của bạn đối với người khác.

74. Nuôi thú cưng cũng có lợi cho sức khỏe

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ có thể mang lại nguồn vui cho bạn. Và một trong những niêm vui đó chính là nuôi những con thú cưng trong nhà. Chúng sẽ là nhưng người bạn mang đến cho chúng ta nhiều nụ cười và sự thoải mái về tinh thần khi đùa giỡn với chúng.

75. Hãy sống tận tâm và là người đáng tin cậy

Những người làm đúng theo những gì họ nói sẽ có khuynh hướng khỏe hơn những người nói mà không làm. Hãy phát triển thói quen giữ chữ tín vì điều này không chỉ làm tăng uy tín của bạn mà còn có lợi cho sức khỏe và cuộc sống của bạn nữa

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng