Cách lắng nghe cơ thể để sống khỏe

0

Bạn luôn cân bằng cảm xúc của mình trong mọi tình huống và bạn nên nhớ cái đẹp nội tâm là cái đẹp vĩnh hằng nhất, do vậy hãy luôn lạc quan và yêu đời, lãng mạn, tránh xúc động quá mạnh, sang chấn tâm lí rất ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da và mái tóc bạn.

Trên thực tế cơ thể mỗi người có một đặc điểm riêng. Vì vậy trước hết bạn phải có những hiểu biết đúng đắn về cơ thể mình. Bạn không nên áp dụng mọi cách làm đẹp bất kể nó có phù hợp với mình hay không.

 Để đẹp trước tiên bạn phải khỏe, nếu bạn chỉ chăm lo một mặt tiền thật đẹp trên một cơ thể không khỏe và vẻ mặt kém tươi tắn thì trông bạn vẫn thiểu não như thường. Do vậy bạn nên kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm và tham gia một môn thể thao phù hợp bởi nó giúp bạn ổn định vóc dáng, tác phong nhanh nhẹn đẩy lùi xtress và bệnh tật.

Bạn luôn cân bằng cảm xúc của mình trong mọi tình huống và bạn nên nhớ cái đẹp nội tâm là cái đẹp vĩnh hằng nhất, do vậy hãy luôn lạc quan và yêu đời, lãng mạn, tránh xúc động quá mạnh, sang chấn tâm lí rất ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da và mái tóc bạn.

Khuôn mặt của mỗi người mỗi vẻ khác nhau, do vậy trước khi làm đẹp bạn cần ngắm kĩ xem mặt mình có những thế mạnh gì, điểm nhấn nằm ở cặp mắt, đôi mày hay làn môi. Hơn nữa bạn nên nhìn nhận những khiếm khuyết trên cơ thể một cách khách quan và lựa chọn phương án tối ưu để khắc phục khuyết điểm đó.

Việc thường xuyên cập nhật thông tin về phương pháp chăm sóc và giữ gìn sắc đẹp sẽ khiến bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ lựa chọn được cách thức làm đẹp khoa học và hiệu quả. Tuy nhiên trong vô vàn những thông tin ấy bạn chỉ nên tham khảo, không nên vội vàng áp dụng. cách tốt nhất là nên chọn một cơ sở tư vấn thẩm mĩ thực sự tin cậy tham khảo ‎y kiến chuyên gia tìm ra phương pháp phù hợp mình. Đó cũng chính là cách làm thông minh an toàn và bền vững nhất, giúp bạn thực sự gợi cảm và quyến rũ hơn.

Mỗi năm bạn chỉ cần được tư vấn hai lần là đủ. Nếu tư vấn nhiều bạn sẽ bị loạn thông tin. Bạn cũng không nên lạm dụng các chiêu làm đẹp siêu tốc của beauty salon quảng cáo rùm beng, bởi hiện nay các sản phẩm được tung hô như thần dược như làm trắng da sau 3 ngày hoặc tẩy nám hoàn toàn, rũ bỏ nếp nhăn thực chất là hàng nhập lậu làm nhái, có thêm hóa chất vào mĩ phẩm. khi bạn mới dùng có thể hiệu quả nhưng chỉ một thời gian ngắn sau những hóa chất đó ngấm dần vào da và gây ra những tác dụng phụ làm da nổi thêm mụn, rồi chữa nám mà da lại càng xạm hơn. Khi ấy bạn càng cố chữa thì lại càng đi vào vòng luẩn quẩn làm hại vẻ đẹp của mình thêm mà thôi.

Chúng ta đang sống trong môi trường bị ô nhiễm và thời tiết ngày càng khắc nghiệt. mỗi ngày cơ thể phải hít bao nhiêu khói bụi, da phải chịu bao nhiêu tác động từ ánh nắng gay gắt, hóa chất từ các loại nước tẩy rửa mái tóc thì ngày càng khô cứng vì thuốc nhuộm, thuốc duỗi. do vậy ngày càng có nhiều người tìm về với các mĩ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Qua nhiều nghiên cứu, khoa học đã chứng minh có rất nhiều loại thảo dược có hiệu quả cao về mặt y học và thẩm mĩ, thực sự hữu ích cho quá trình làm đẹp. những loại mĩ phẩm này giá thành không cao, ít gây phản ứng phụ mà tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ vẻ đẹp rất tốt.

Tuy vậy các sản phẩm bằng thảo dược cũng có những tính năng riêng của nó, không phải ai cũng có thể dùng được bất kì sản phẩm nào do vậy trước khi dùng bạn cũng cần phải tham khảo y kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng