Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Học sinh tiểu học cần học những môn năng khiếu nào?

0

Cập nhật vào 04/01

Ở giai đoạn tiểu học, các bé bắt đầu làm quen với môi trường học tập, việc giao lưu kết bạn cũng như tiếp thu những điều mới mẻ. Ở giai đoạn này, bé cũng phát triển rất nhanh về thể chất lẫn trí tuệ và đặc biệt ưa thích những điều mới mẻ. Những môn năng khiếu sẽ khơi gợi hứng thú với bé, cân bằng tâm trí với các môn học có vẻ khô khan ở trường và có thể sớm phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn nào đó bên trong bé.

Bài viết xin được gợi ý những môn năng khiếu mà bố mẹ nên khuyến khích và tạo điều kiện cho các bé ở giai đoạn này nên theo học.

1. Mỹ thuật

Đây là một môn năng khiếu rất cần thiết với mỗi đứa trẻ ở giai đoạn này. Mỹ thuật sẽ rèn cho bé khả năng quan sát về những gì xung quanh, khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, sáng tạo, kích thích não bộ của bé tư duy và phát triển.

Với mỗi tác phẩm hội họa, các em cũng sẽ được rèn về tính cẩn thận, tỉ mỉ, sự tập trung và ý nghĩ, cảm xúc với các sự vật, sự việc xung quanh.

2. Âm nhạc

Cho bé tham gia một lớp học hát hay một lớp học chơi nhạc cụ âm nhạc nào đó cũng rất có ích đối với bé. Khoa học đã chứng minh, âm nhạc có tác động rất lớn với bộ não con người. Những bản nhạc có thể thư giãn, nâng cao sự tập trung. Việc học chơi một nhạc cụ giúp hình thành những liên kết mới trong hệ thống thần kinh, từ đó tư duy logic hơn.

Khoa học đã chứng minh, học cách chơi nhạc cụ rất tốt cho sự phát triển của não bộ
Khoa học đã chứng minh, học cách chơi nhạc cụ rất tốt cho sự phát triển của não bộ

Cho bé học hát, học chơi một số nhạc cụ từ sớm giúp bé luôn vui vẻ,thoải mái và có thể kết bạn được với nhiều người hơn. Hơn nữa, điều này có thể giúp phát hiện ra sớm khả năng tiềm ẩn của bé về giọng hát để kịp thời bồi dưỡng, phát triển khả năng của bé. Để giúp bé phát triển tối đa năng khiếu của mình, bố mẹ nên cho bé học các khóa học bổ túc hoặc thuê gia sư riêng nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế. Bố mẹ có thể tham khảo trung tâm gia sư uy tín Hà Nội tại đường dẫn: https://giasuviet.com.vn/

3. Múa, nhảy

Môn học này giúp bé phát triển rất nhiều về mặt thể chất. Bé có thể có một cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn. Hơn thế,việc học múa, nhảy còn rèn cho bé tính kỷ luật ý thức cố gắng, tinh thần đồng đội. Ý thức đồng đội là yếu tố rất cần thiết cho bé sau này. Bé biết quan tâm đến những người bạn của mình,biết cách hợp tác với mọi người.

Rèn cho bé khả năng này từ sớm còn có thể đào tạo bé trở thành một diễn viên trong tương lai nếu như bé có tố chất và đam mê.

Những lớp tập múa sẽ giúp bé rèn tính kỷ luật, ý thức cố gắng
Những lớp tập múa sẽ giúp bé rèn tính kỷ luật, ý thức cố gắng

4. Công nghệ thông tin

Trong thế kỉ của công nghệ như ngày nay, việc cho bé làm quen với lĩnh vực công nghệ từ sớm cũng rất cần thiết. Tiếp xúc với các kĩ năng tin học cơ bản, bé sẽ được rèn luyện khả năng tư duy logic, trí nhớ. Cha mẹ cũng dễ dàng phát hiện ra mức độ thông minh của trẻ để khuyến khích phát triển phù hợp với trẻ.

5. Thể thao

Môn học này cũng rất cần thiết cho việc phát triển thể lực của bé. Các môn thể thao có thể cho bé học như cờ vua, bơi, bóng đá, cầu lông,… Những môn này sẽ giúp bé rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt. Những môn chơi cùng đồng đội sẽ giúp bé sớm có ý thức về tinh thần đồng đội cao, rèn tính kỷ luật. Mẹ xem thêm: Cẩm nang cách dạy con khi đang ở mốc quan trọng cuộc đời

Thể thao là môn học không thể thiếu để bé phát triển về thể chất
Thể thao là môn học không thể thiếu để bé phát triển về thể chất

Năng khiếu là những môn cha mẹ không nên bỏ qua ở giai đoạn tiểu học của trẻ. Nghiên cứu cho thấy, có những khả năng của bé nếu không được phát hiện và thường xuyên bồi dưỡng sẽ bị mai mòn dần theo thời gian. Vì thế, cha mẹ hãy khuyến khích bé học các môn năng khiếu, đồng hành cùng bé trong quá trình học để bé được phát triển một cách toàn diện nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.