Giãi mã những căng thẳng,lo lắng trước hôn nhân

0

Chia sẻ kế hoạch, ý tưởng và những điều bạn mong muốn cũng như cảm giác, suy nghĩ của bạn về đám cưới với người bạn đời sẽ giúp bạn bớt căng thẳng trước ngày trọng đại.

Ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất của đời người, là mốc son đánh dấu kết quả của tình yêu và là bước khởi đầu cho một tương lai mới. Đôi uyên ương đáng lẽ phải là người được tận hưởng nhiều nhất, thoải mái nhất nhưng bây giờ gần như họ lại là người bận bịu nhất, “khổ” nhất vì phải tự tay chuẩn bị tất cả. Chính điều này đã tạo nên những áp lực không nhỏ cho cô dâu, chú rể. Họ dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, “Stress”, dẫn tới việc tranh cãi, bất đồng quan điểm và đôi khi còn dẫn đến chia tay nhau khi đám cưới chỉ còn cách vài ngày.

thanh-van-hugo-tiet-lo-bi-quyet-giup-tre-hoa-da-tai-nha-1479799009917.jpg

Chia tay vì “ Bất đồng quan điểm”

Đùng một cái, Ngọc tuyên bố hủy hôn trước lễ vu quy 11 ngày. Phòng cưới, mâm cỗ đã đặt, thiệp mời đã viết, và ảnh cưới đã được khoe khắp người thân. Mặc cho bố mẹ ép buộc, nhà trai trách móc, thiên hạ dèm pha, cô vẫn kiên quyết từ chối làm đám cưới.

Sự thể là, hai người đi mua rèm cửa cho phòng tân hôn. Ngọc thích rèm trơn màu kem, trong khi Tuấn thích vải hoa màu xanh lục. Cô ngạc nhiên thấy anh dứt khoát chọn theo ý mình với thái độ rất gay gắt: “Anh thích màu này, và chắc chắn mẹ cũng thích. Em lấy chồng rồi nên bỏ dần thói trẻ con đòi gì được nấy đi”. Trước đây, Tuấn vẫn rất chìu Ngọc, và lúc này cô có cảm giác anh đã cố hết sức để làm vậy nhưng bây giờ thì không thấy cần thiết nữa. Không chỉ có vậy, khi hỏi về giá, Tuấn nhất định đòi lấy loại rèm loại giá rẻ trong khi Ngọc muốn loại rèm đẹp để trang hoàng cho ngày cưới. Cứ nghĩ Tuấn nói vậy để mặc cả, thấy mẫu đẹp mà giá không chênh mấy so với những nơi đã xem, Ngọc bảo: “Thôi chị cho bọn em đặt cọc, chiều đến lắp giùm”. Tuấn trợn mắt quát: “Lắp lắp cái gì, ai cho em tự tiện thế, đi về ngay!”. Quá sốc trước thái độ của Tuấn, Ngọc đã bỏ về và quyết định hủy cưới mặc cho cả hai bên gia đình can ngăn.

Xem thêm: Phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình khi hôn nhân bị thử thách?

Để ngày cưới trở nên hoàn hảo hơn

Đám cưới là sự khởi đầu cho hạnh phúc lứa đôi, nhưng nếu bạn không lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề, có thể là những thiếu sót, sơ suất ngoài ý muốn, đôi khi còn khiến cuộc hôn nhân của bạn bắt đầu xuất hiện vết rạn nứt ngay từ khi hai người mới “khởi động”. Đó là lý do bạn nên tìm cho mình những nhà cung cấp dịch vụ cưới tốt nhất, giàu kinh nghiệm để đảm bảo mọi thứ trong lễ cưới đều được chuẩn bị đầy đủ, hoàn hảo và giảm được lo âu, căng thẳng.

 

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích từ các cặp uyên ương và những người tổ chức đám cưới chuyên nghiệp:

  • Chia sẻ kế hoạch, ý tưởng và những điều bạn mong muốn cũng như cảm giác, suy nghĩ của bạn về đám cưới với người bạn đời.
  • Chuẩn bị sẵn tiền mặt để thanh toán cho những khoản cần trả tiền ngay.
  • Lên danh sách những thứ cần mua, cần chuẩn bị và luôn bám sát kế hoạch để không bỏ sót điều gì cho ngày trọng đại. Khi đã mua, chọn được thứ cần thiết, bạn phải đánh dấu vào danh sách để tránh nhầm lẫn.
  • Ghi lại những điều bạn không thích trong các đám cưới bạn đã dự, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Trước khi đám cưới diễn ra một tuần, bạn phải đảm bảo mọi thứ đã ổn định, các dịch vụ đã sẵn sàng phục vụ đám cưới của bạn, mọi vật dụng trang trí, kế hoạch chi tiết đều đã chu đáo.
  • Nhờ người thân, bạn bè giúp những việc họ có thể làm. Bạn chỉ nên nhờ mỗi người một công việc nhất định để họ toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho bạn.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng