Đi tìm việc bạn cần trang bị kỹ năng gì?

0

Để có việc, rất nhiều người tìm việc đã không tiếc khi phải chỉ ra món tiền lớn, kết quả là bị lừa, công việc thì không tìm được, tiền cũng phải tiêu không ít.

Phương pháp tự vệ trong lúc tìm việc

Sau khi tốt nghiệp trung học. Có một số bạn gái không tìm ngay được việc làm, ở nhà chờ việc, do sự thay đổi môi trường sống nên xuất hiện một số vấn đề mới, cần phải có ý thức tự vệ trong khi chờ việc.

1. Không nên nhiễm thói quen xấu

Chờ việc ở nhà, thời gian nhiều thì phải lợi dụng lúc nhiều thời gian đó dễ học tập bản lĩnh, làm việc nhà, tìm kiếm việc làm, có một số người chờ việc lại nhàn rỗi không biết làm gì liền kết bạn lung tung, hoặc uống rượu tìm nguồn vui, hoặc đánh bạc thành nghiện, làm lãng phí rất nhiều thời khắc thanh xuân, sau này phải hối tiếc.

Huống hồ khi đã nhiễm phải những thói quen xấu, nếu không khắc phục được, để mặc nó phát triển thì sẽ đi trên con đường xấu.

2. Khi trong lòng bị lừa

Người chờ việc đã nếm đủ nỗi khổ của việc thất nghiệp, hy vọng sớm được đi làm, có nghề nghiệp.

Thế là có người liền lợi dụng tâm lý muốn có việc làm của người chờ việc, dùng những lời lẽ đường mật, hoặc giấy tờ giả để lừa người tìm việc. Hoặc bắt bạn bán sức cho họ, làm bạn phải mang tặng phẩm cho họ, hoặc bạn phải nộp tiền cho họ… để trả giá cho việc “giới thiệu việc làm”.

Để có việc, rất nhiều người tìm việc đã không tiếc khi phải chỉ ra món tiền lớn, kết quả là bị lừa, công việc thì không tìm được, tiền cũng phải tiêu không ít.

Phương pháp tự vệ trong lúc tìm việc

Do vậy, bạn phải hiểu về những người giới thiệu việc làm, không thể tin tưởng dễ dàng, càng không nên dùng tiền để mở quan hệ, không để cho những kẻ đó có cơ hội để lừa mọi người.

3. Tuyệt đối không rơi vào vòng vây của kẻ xấu

Khi rời khỏi trường học, người tìm việc sống trong xã hội phức tạp, trở thành miếng mồi để lôi kéo của các loại tập đoàn tội phạm, là đối tượng để mỏ rộng lực lượng.

Nếu không chú ý, bạn rất dễ sa chân rơi xuống nước, lúc đó mới hối hận thì đã không kịp. Do vậy, khi kết bạn, người tìm việc nhất định phải chú ý đến phẩm chất của đối phương, tuyệt đối không thể kết bạn với người xa lạ, dù bị một số phần tử vi phạm pháp luật dụ dỗ thì cũng phải kiên quyết cự tuyệt.

Chỉ có không rơi vào vòng vây của kẻ xấu thì mới có thể giữ được sự trong sạch của bản thân.

4. Cẩn thận tránh kẻ sách nhiễu người khác

Có người phụ trách tuyển nhân viên của đơn vị lợi dụng quyền lực trong tay, khi tuyển nhân viên đã tiến hành sách nhiễu đối với ngươi xin việc để đòi tiền, đòi tặng phẩm, nếu không sẽ không xem xét hồ sơ.

Đối với những hành động này thì không được rút lui mà phải kịp thời báo cáo cho đơn vị hữu quan, tố cáo hành vi phi pháp của họ.

5. Chớ dùng tình dục để đổi lấy công việc

Có một số con quỷ lợi dụng chức quyền sắp xếp công việc trong tay để gây áp lực với bạn gái, lấy việc bán trinh của bạn gái để trả giá cho việc sắp xếp công việc.

Có bạn gái đã chịu hết nỗi khổ của việc thất nghiệp, vội vàng muốn có việc nên đã đồng ý bán trinh để đổi lấy công việc đáng thương, điều này rất đáng tiếc.

Lợi dụng chức quyền tuyển nhân viên để cưỡng gian thiếu nữ là hành vi phạm tội, phải kiên quyết đấu tranh.

Đồng thời, là con gái đi tìm việc, tuyệt đối không thể vì công việc mà dễ dàng hiến trinh tiết. Nên biết rằng, trinh tiết là quyền lợi giới tính của con gái, nó chỉ có thể hiến cho người mình yêu.

Nếu coi trinh tiết là món hàng để tiến hành trao đổi thì càng bắt đầu hành vi trụy lạc. Do vậy bạn gái phải bảo vệ cẩn thận trinh tiết của mình, không thể vì công việc mà cam chịu làm mồi săn của những con quỷ hiếu sắc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng