Cách xử lý sự phát triển không cân đối ngực của thiết nữ

0

Ngực của thiếu nữ phát triển không cân đối đa phần không thuộc trạng thái bệnh tật, không cần phải lo lắng, càng không nên do vậy mà có cảm giác tự ti.

Khi các bạn gái bước vào thời kỳ thanh xuân, ngực bắt đầu phát dục, thông thường mà nói, hai vú phát dục đồng thời, sự chênh lệch lớn nhỏ giữa hai vú không nhiều.

Nhưng cũng giống như hai mắt, hai tay thì không thể hoàn toàn to nhỏ giống hệt nhau, hai vú cũng không thể không có sự khác biệt nhau. Khi bước vào thời kỳ thanh xuân, các bạn gái đặc biệt nhạy cảm với sự biến đổi của cơ thể mình, do vậy thường dễ phóng đại những khác biệt bình thường đó.

Đương nhiên, trong quá trình phát dục của hai vú sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố như nội tiết, dinh dưỡng, di truyền, nòi giống, thể hình, bệnh tật… Nếu những nhân tố này phát sinh biến đổi thì đều có thể dẫn đến việc phát dục không tốt hoặc khác thường ở hai vú.

Ví dụ quả thật có một số thiếu nữ hai vú không phát dục đồng thời, một bên phát dục tương đối sớm, bên kia lại phát dục tương đối chậm dẫn đến hai vú không đều. Điều này chủ yếu có liên quan đến mức độ nhạy cảm của hai vú với hoocmon nữ hoặc là tính phản ứng không thống nhất.

Nếu ngực của thiếu nữ phát triển không cân đối thì phải làm thế nào?

Nhưng một số bệnh tật hoặc tư thế khi sinh hoạt, học tập không đúng cũng có thể làm ngực phát dục không cân đối. Ví dụ tổn thương bên ngoài phần ngực, bị bỏng… đều ảnh hưởng đến sự phát dục của ngực;

Tư thế viết không đúng hoặc khi làm những công việc về tay, lực sử dụng của hai cánh tay không đều nhau, hoặc có khuynh hướng nằm nghiêng một bên trong thời gian dài làm cơ lớn hai bên ngực và tổ chức kết để phát dục không cân bằng.

Trong trường hợp này, nếu có thể hiệu chỉnh tư thế, thay đổi tư thế nằm ngủ, giữ cho hai cánh tay dùng lực đều nhau, đồng thời sử dụng các phương pháp xoa bóp ngực thì có thể làm hai ngực dần dần phát dục cân đối lại.

Ngoài ra, có thiếu nữ khi ngực do xấu hổ nên mặc áo lót bó quá chặt đã làm việc phát triển của ngực bị hạn chế nên không đối xứng. Lại có thể do khối u trong ngực cũng có thể làm ngực bên bị bệnh to hơn, làm hai ngực không đối xứng với nhau. Nếu phát hiện thấy có khối u trong ngực thì phải hết sức chú ý và sớm đến bệnh viện điều trị.

Ngực của thiếu nữ phát dục không cân đối đa phần không thuộc trạng thái bệnh tật, không cần phải lo lắng, càng không nên do vậy mà có cảm giác tự ti.

Chính trong giai đoạn phát dục, không nên lo nghĩ, chỉ cần chú ý tăng cường dinh dưỡng, tự điều chỉnh thì cùng với sự dần dần phát dục chín muồi của cơ thể, sự chênh lệch lớn nhỏ của ngực cũng có thể dần dần nhỏ đi, hai ngực sẽ dần dần trở nên đối xứng nhau.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng