Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác dành cho phụ nữ

0

Cập nhật vào 17/11

Bạn đang mong muốn có con? Nhưng lại không biết cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác dành cho phụ nữ ở bài viết này nhé!

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt thì chỉ có 3 ngày là có khả năng có thai cao nhất. Vì vậy, làm thế nào để biết được 3 ngày đó là ngày nào?  Cách duy nhất để biết được điều đó là bạn phải biết cách tính ngày rụng trứng của mình. Và để kết quả trên chuẩn xác thì phụ nữ phải có chu kỳ kinh nguyệt đều số ngày và giữa các tháng với nhau.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt có cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất

Cách tính:

Gọi A là số ngày của 1 chu kì kinh nguyệt và X là ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất với phụ nữ.

⇒ X = A – 14

Ví dụ: Với 1 phụ nữ có chu kì kinh nguyệt là 28 ngày thì ta sẽ có: A= 28

⇒ Ngày rụng trứng là: X = A – 14 = 14.

Khả năng rụng trứng của người phụ nữ trên sẽ là vào các ngày từ 13-15 ⇒ Khi quan hệ vào ngày 13-15 thì có khả năng thụ thai cao nhất.

Tuy nhiên, với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì vẫn có thể thực hiện theo cách tính này nhưng cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều yêu cầu người phụ nữ cần dựa thêm vào việc theo dõi nhiệt độ cơ thể mới xác định ngày rụng trứng chuẩn xác nhất. Vì gần ngày rụng trứng thân nhiệt người phụ nữ sẽ tăng nhẹ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc nhiệt kế để đầu giường và đo nhiệt độc cơ thể vào mỗi buổi sáng thức giấc là có thể có tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều mà vẫn chính xác.

Theo dõi nhiệt độ mỗi ngày cũng giúp là cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác

Hãy ghi lại nhiệt độ đo được mỗi ngày vào một cuốn sổ nhỏ. Thông thường, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ  vào ngày rụng trứng sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C. Mức nhiệt này sẽ tăng cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Riêng với trường hợp cặp vợ chồng hiếm muộn thì ngoài hai cách tính trên bạn cần sử dụng thêm que thử. Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng vợ chồng hiếm muộn cần theo dõi nghiêm ngặt và tính toán kỹ càng hơn những cặp bình thường.

Que thử rụng trứng giúp phát hiện người phụ nữ  đang trong ngày màu mỡ nhất để thụ thai thông qua nước tiểu. Que này nên được sử dụng từ ngày 10-16 của chu kỳ và bạn sẽ nhận thấy dấu hiệu que hiện lên 2 vạch với độ mờ, đậm khác nhau. Trong khoảng 14-27 giờ vạch thứ 2 của que đậm nhất báo hiệu trứng đã trưởng thành và đây chính là thời điểm màu mỡ nhất trong tháng.

Que thử thai rụng trứng là biện pháp giúp cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác và đơn giản

Như vậy, nhờ cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác kể trên các cặp vợ chồng có đó để chủ động hơn trong việc chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để sinh con cũng như giới tính cho con cái để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bạn đang muốn sinh con trai hay sinh con gái? Vậy đừng bỏ qua bài viết cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này nhé!

Những dấu hiệu cơ thể báo bạn đang rụng trứng

Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung

Khi phụ nữ sắp đến ngày rụng trứng sẽ sản sinh ra nhiều estrogen hơn và khiến chất nhầy ở cổ tử cung trở nên co giãn và nhiều hơn, giống như lòng trắng trứng. Dấu hiệu này giúp tinh trùng dễ dàng bơi và gặp gỡ trứng.

Thay đổi ở chất nhầy cổ tử cung xảy ra ở hầu hết phụ nữ. Để nhận biết rõ ràng dấu hiệu này, mẹ có thể đặt một ngón tay sạch vào âm đạo và lấy chất nhầy ra, sau đó kéo dài giữa các ngón tay, nếu chất nhầy dính, co giãn tốt và ẩm ướt… thì chính là dấu hiệu mẹ đang trong những ngày màu mỡ nhất.

Dựa vào thời điểm cơ thể bạn nhạy cảm với mùi vị thực hiện cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác hơn

Nhạy cảm với mùi vị

Một số chị em chia sẻ họ có cảm giác nhạy cảm hơn với mùi vị, đặc biệt là mùi hôi trong những ngày trứng rụng. Trong thời gian màu mỡ này, cơ thể người phụ nữ được cho là chuẩn bị sẵn sàng, sạch sẽ để thu hút nam giới nên họ thường ắc cảm với mùi vị khó chịu.

Đau ngực

Đau ngực, ngực nhạy cảm là một trong những dấu hiệu trứng rụng phổ biến. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi kích thích tố ngay trước và sau khi trứng rụng.

Đau bụng dưới

Một dấu hiệu nữa của hiện tượng trứng rụng là đau bụng âm ỉ bên dưới cùng hiện tượng xuất hiện đốm máu và buồn nôn.

Tìm hiểu thêm: Cách tính ngày rụng trứng để không có thai

Ham muốn “chuyện ấy” thay đổi

Trong những ngày rụng trứng, phụ nữ cũng thường có ham muốn tình dục tăng cao. Điều này cũng sẽ giúp các cặp đôi thêm ham muốn và dễ dàng đạt cực khoái, dễ thụ thai hơn.

Như vậy, với cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác dành cho phụ nữ ở trên phần nào giúp chị em tự tin, chủ động và hiệu quả khi làm “chuyện ấy” với một nửa của mình.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.