Cách phòng trị hiệu quả bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

0

Phòng ngừa viêm phần phụ trước hết phải chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, trong sinh hoạt tính dục và sanh đẻ có kế hoạch. Phương pháp điều trị có thể dùng thuốc Đông, thuốc Tây hay vật lý trị liệu.

1.VIÊM PHẦN PHỤ LÀ GÌ? PHÒNG TRỊ CÁCH NÀO ?

Phần phụ nghĩa là buồng trứng và ống dẫn trứng, khi buồng trứng và ống dẫn trứng bị viêm tức là viêm phần phụ.

Các triệu chứng chính:

Viêm phần phụ có cấp tính và mạn tính, cấp tính có triệu chứng chủ yếu là đau và sốt bụng dưới, trước khi sốt còn có thể có triệu chứng ớn lạnh, huyết trắng tăng nhiều, máu kinh tăng nhiều hay chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Viêm phần phụ cấp tính nếu không sớm chữa trị, lâu ngày có thể chuyển sang mạn tính, bệnh nhân có triệu chứng đau trì liên tục bụng dưới hay thắt lưng, có khi xảy ra đau bụng kinh và đau khi giao hợp. Những triệu chứng này thường nghiêm trọng hơn vào lúc trước khi có kinh hay sau khi lao động chân tay.

Viêm phần phụ và cách phòng tránh bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

2.VIÊM PHẦN PHỤ CÓ NHỮNG NGUY HẠI GÌ?

Viêm phần phụ có thể làm cho ống dẫn trứng trở nên hẹp và thậm chí tắc nghẽn. Mô phần phụ dính liền sẽ khiến ống dẫn trứng tràn dịch, vô sinh hay chửa ngoài tử cung.

Nguyên nhân gây viêm phần phụ thường gặp hơn hết là nhiễm khuẩn sau khi sanh hay sẩy thai. Đôi khi dụng cụ ngừa thai trong tử cung cũng có thể gây viêm phần phụ. Ngoài ra, trong thời kỳ kinh nguyệt bơi lội hay tắm bồn, không chú ý vệ sinh cá nhân, sinh hoạt tính dục hay kết hôn sớm, sanh đẻ sớm, sinh hoạt tính dục quá nhiều và sau khi sanh sinh hoạt tính dục quá sớm đều rất dễ gây nên viêm phần phụ.

Phương pháp phòng trị:

Phòng ngừa viêm phần phụ trước hết phải chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, trong sinh hoạt tính dục và sanh đẻ có kế hoạch. Phương pháp điều trị có thể dùng thuốc Đông, thuốc Tây hay vật lý trị liệu.

Lưu ý: Viêm phần phụ mạn tính tuy điều trị bằng vật lý trị liệu có thể thu được hiệu quả tốt, nhưng ít khi ống dẫn trứng phục hồi sự thông thoáng như trước, nên dễ xảy ra tình trạng mang thai trong ống dẫn trứng. Phần nhiều bệnh nhân sau khi điều trị một thời gian bệnh lại tái phát, khó chữa hết triệt để.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng