Các biện pháp giúp giảm đau ngực ở bạn gái mới lớn trong kỳ kinh nguyệt

0
Cập nhật lần cuối

Với những bạn gái mới lớn mỗi tháng vào lúc sắp có kinh nguyệt, bạn cảm thấy ngực mình hơi bị sưng lên, khó chịu… Chiếc áo ngực thường ngày rất mịn màng, rất tiện nghi, nay lại đau đớn như bị bàn chải chà xát mỗi khi bạn mang vào.

Chứng này gây nên do chu kỳ tự nhiên của các kích thích tố trong người bạn. Những kích thích tố này kích thích tế bào của các tuyến cung cấp sữa trong cơ thể người mẹ sắp phải cho con bú, hoặc các tuyến chất lỏng khác trong vú làm cho các tuyến này trương căng lên. Sự trương căng này kích thích các hạch khác trương căng theo, để có thể cung cấp đủ máu nuôi nấng các tế bào… Nhìn chung, sự trương căng này giống như phản ứng dây chuyền, từ đó vú bị sưng to hơn. Các tế bào thần kinh ở vú bị ảnh hưỏng và tạo nên cảm giác đau đớn.

Hiện tượng này là tự nhiên và không thể tránh được trong cơ thể người đàn bà mỗi khi có kinh nguyệt hoặc khi phải cho con bú. Nhưng dĩ nhiên, với kiến thức y học ngày nay, những phương pháp sau đây có thể làm giảm sự đau đớn khi bạn lâm vào trường hợp trên.

Làm gì khi bị đau ngực khi có kinh kỳ ở bạn gái mới lớn
Làm gì khi bị đau ngực khi có kinh kỳ ở bạn gái mới lớn

Thay đổi cách ăn uống

Hãy ăn ít lại những thực phẩm có chất mỡ, chất béo. Nên nhiều rau cải, trái cây, gạo và đậu. Cách ăn uống này có tác dụng làm giảm kích thích tố estrogen trong người bạn.

Estrogen là một trong những nguyên nhân chính tạo nên sự đau đớn.

Đừng để quá mập

Người phụ nữ càng mập bao nhiêu, sẽ càng đau đớn bấy nhiêu. Chất mỡ quá nhiều trong cơ thể người đàn bà có tác dụng như các hạch chuyên sản xuất và dự trữ kích thích tố estrogen. Càng nhiều mỡ càng có nhiều chất này, và đây là chất tạo nên sự đau nhức.

Dùng các sinh t

Chất prolactin cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên chứng đau vú. Muốn ngăn chặn sự phát triển của chất này, bạn nên uống các sinh tố B, C, và calcium.

Tác dụng của cà phê

Người ta chưa chứng minh được ảnh hưởng của chất cafein trên chứng đau vú của phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ dựa trên kinh nghiệm chẩn trì của họ đã khuyên bệnh nhân không nên uống cà phê hoặc những thứ có chứa chất cafein như nước ngọt, kem, ca cao… và nhất là những thuốc làm giảm đau có chứa chất cafein.

Không ăn muối nhiều

Chất muối có thể làm các chứng sưng trở nên sưng nhiều hơn. Cố gắng giảm lượng muối lại trước khi có kinh nguyệt khoảng 1 tuần lễ, sẽ ít đau hơn.

Dùng phương pháp lạnh và nóng

Lạnh và nóng là một trong những phương pháp thần kỳ có thể làm dịu đi bất cứ chứng đau nhức nào. Hãy dùng nước đá bọc trong bao plastic rồi đắp lên chỗ đau qua một lớp khăn lông chừng 5, 10 phút; kế đó thay bằng một khăn lông nhúng nước nóng vắt khô chừng 5 phút… rồi trở lại lạnh. Làm như vậy nhiều lần trong ngày có thể xoa dịu sự đau đớn và làm giảm hầu hết các bệnh sưng như đau lưng, bầm mắt, sưng vú, cho đến những vết bầm gây ra do những nguyên nhân khác.

Nguồn internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng