Bệnh ung thư nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

0
Cập nhật lần cuối

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn đầu có triệu chứng rõ nhất là âm đạo xuất huyết bất thường, nữ giới sau khi mãn kinh có thể xuất hiện âm đạo ra máu, huyết trắng như nước máu, khi trong khoang tử cung bị nhiễm khuẩn, huyết trắng có mủ và hôi thối.Ung thư nội mạc tử cung là khối u ác tính thường thấy ở đường sinh dục của nữ giới, chiếm khoảng 20% – 30% khối u ác tính đường sinh dục của nữ giới. Bệnh ung thư nội mạc tử cung phát sinh ở lớp màng trong thân tử cung, thường thấy ở nữ giới sau mãn kinh hay ngưng kinh từ lâu, do tế bào niêm mạc tử cung phát triển vô tổ chức mà nên.

Những năm gần đây chứng ung thư nội mạc tử cung có chiều hướng gia tăng, nguyên nhân có thể là do tuổi thọ bình quân của nữ giới tăng cao hay sau khi mãn kinh đã sử dụng oestrogen lâu ngày mà nên.

UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG LÀ GÌ?
UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG LÀ GÌ?

Các triệu chứng chính:

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn đầu có triệu chứng rõ nhất là âm đạo xuất huyết bất thường, nữ giới sau khi mãn kinh có thể xuất hiện âm đạo ra máu, huyết trắng như nước máu, khi trong khoang tử cung bị nhiễm khuẩn, huyết trắng có mủ và hôi thối.

Bệnh đến giai đoạn cuối có thể gây ra đau bụng dưới và thắt lưng, xuất hiện thiếu máu, thể trọng giảm, suy mòn và có thể lan đến bụng dưới gây nên khối u.

Bằng vào kiểm tra bệnh lý và nạo tử cung chẩn đoán, có thể chẩn đoán chính xác ung thư nội mạc tử cung, loại hình bệnh lý và phân kỳ lâm sàng hầu có cơ sở đáng tin cậy mà tiến hành điều trị.

Phương pháp điều trị:

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp chủ yếu điều trị ung thư nội mạc tử cung, khi cần thiết có thể phẫu thuật cắt bỏ tử cung mở rộng và cắt bỏ phần phụ ở hai bên, hoặc phẫu thuật cắt hết hạch lympho khung chậu.

Sau khi phẫu thuật mà kiểm tra bệnh lý phát hiện ung thư hạch lympho di căn, hãy tiếp tục tiến hành phóng xạ trị liệu, có thể làm giảm cơ hội khối u tái phát sau khi phẫu thuật.

Lưu ý: Đối với những người già sức yếu không chịu nổi phẫu thuật hoặc độ tuổi sanh đẻ ung thư nội mạc tử cung giai đoạn đầu có nhu cầu giữ gìn chức năng sanh đẻ thì có thể điều trị bằng thuc. Thuc thường dùng là progesterone nhân tạo như Progestogen, thuốc có thể ức chế tế bào ung thư sinh trưởng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng