Bệnh rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên có nguy hiểm không?

0
Cập nhật lần cuối

Rụng tóc xảy ra nhiều ở phụ nữ tuổi trung niên thường liên quan đến sự thay đổi hormone hoặc cũng có thể là một bệnh lý nào đó, vì vậy bạn cần đến thăm khám bác sỹ khi xuất hiện căn bệnh này.

Tìm hiểu về bệnh rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên

Nguyên nhân bệnh rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên

–    Rụng tóc xảy ra nhiều ở phụ nữ tuổi trung niên thường liên quan đến sự thay đổi hormone hoặc cũng có thể là một bệnh lý nào đó. Rụng tóc do ảnh hưởng của hormone là nguyên nhân phổ biến của việc rụng tóc ở phụ nữ trung niên, và nó thường ảnh hưởng đến phụ nữ sau thời kì mãn kinh.

Tìm hiểu về bệnh rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên

Trong thời kì mãn kinh, việc sản xuất hormone giảm xuống, làm cho phụ nữ dễ bị gây hại bởi tác động của hormone nam giới hay còn có tên khác là androgens.

–    Giai đoạn mãn kinh khiến tâm lý ở nhiều chị em thay đổi. Họ dễ bị xúc động mạnh về tâm lý ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống người bệnh. Rụng tóc ở phụ nữ trung niên gây ra bởi sự lo lắng, căng thẳng, làm việc quá sức, mệt mỏi.

–    Thiếu vitamin và sắt do thuốc hoặc tuyến giáp chưa hoạt động đúng mức cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc cho phụ nữ tuổi trung niên.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên

Việc sinh em bé, mãn kinh và vòng quay kinh nguyệt hàng tháng là một trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, hơn 50% phụ nữ mắc tất cả các loại rụng tóc bao gồm cả rụng tóc do ảnh hưởng của hormone, tóc mỏng, rụng tóc do chải đầu và rụng tóc sau khi sinh.

Khi bạn phát hiện thấy tóc rụng liên tục khi gội đầu, thấy nhiều tóc rụng trên gối hoặc trên sàn nhà, dễ nhìn thấy da đầu của bạn hơn, đường rẽ tóc của bạn có vẻ rộng hơn, có dấu hiệu bị hói, khi bạn cột tóc đuôi gà thấy ít tóc hơn hoặc bạn phải uốn tóc để nhìn nhiều tóc hơn thì đã đến lúc nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Phòng ngừa và điều trị bệnh rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên

Bước vào độ tuổi 40, tóc bạn có nguy cơ rụng nhiều. Để hạn chế rụng tóc, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của hai chất là vitamin E và axít béo omega 3. Nếu là người ăn chay, bạn hãy đưa hạnh nhân, đậu phụng, hạt hướng dương, quả mơ khô, cải bó xôi… vào chế độ ăn uống của mình.

Nếu không ăn chay, bạn có thể bổ sung ít nhất 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần. Bạn cũng phải bổ sung vitamin B và B12 cần thiết cho cơ bắp; bổ sung magiê để giữ cho khớp hoạt động tốt. Nguồn cung cấp magiê dồi dào là từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng, đậu Hà Lan…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng