Bạn biết gì về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi?

0

Tâm lý yêu của phụ nữ ở từng độ tuổi thay đổi liên tục theo dòng thời gian, mỗi một giai đoạn việc thể hiện tình yêu lại khác nhau qua sự trưởng thành của con người.

Từ 18 – 22 tuổi

Bạn biết gì về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi?

Ở độ tuổi này, bạn sẽ thường nghe nói: “Phải như thế này, như thế kia”, sau đó là danh sách những tính cách cần thiết phải có. Sai lầm chủ yếu của lứa tuổi này không phải là yêu ai đó, mà là lấy một người khá giả làm chồng. Những cô gái từ 18 đến 22 tuổi thường tìm một con người cụ thể, chứ không phải là tình yêu. Hiếm khi họ lắng nghe con tim mình. Họ có thể đi chơi với một người, rồi lại đồng ý lấy người khác. Nói khác đi, họ hành động lấn át tình cảm của mình.

Từ 23 – 29 tuổi

Bạn biết gì về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi?

Ở độ tuổi này, bề ngoài tỏ ra không tin vào đàn ông, nhưng bên trong, cô gái vẫn còn là thiếu nữ tin tưởng vào một tình yêu thánh thiện, trong sáng. Ngoài người khác phái, cô bắt đầu để ý đến cả bản thân mình. Nếu có gia đình, cô sẽ thường xuyên xem xét lại các giá trị cuộc sống (các nhà tâm lý cho rằng 22-23 là lứa tuổi khủng hoảng).

Những người lấy chồng năm 18 tuổi nghĩ, họ đã bỏ lỡ mất một điều gì đó trong cuộc đời. Trong lúc những cô gái cùng trang lứa còn học tập và vui chơi thì họ phải ngồi ở nhà với những đứa con nhỏ của mình. Và những cô gái này bắt đầu sống cho bản thân. Họ đi đến phòng tập thể dục thẩm mỹ hoặc ghé đâu đó nghỉ ngơi vài tuần hay tính chuyện đi học lại. Nếu chưa có gia đình, họ bỗng không muốn xuất hiện trước mọi người nữa. Ở tuổi 22, cô gái tuyệt vọng tìm kiếm người bạn đời ở chung quanh mình. 24 tuổi, cô quả quyết rằng có thể hoãn chuyện lấy chồng. Đến 27 tuổi, cô nghĩ không thể trì hoãn việc lập gia đình mãi được.

Từ 30 – 40 tuổi

Bạn biết gì về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi?

Từ tình yêu dành cho chính mình đến sự ghét bỏ bản thân chỉ cách nhau vài năm ngắn ngủi. Ngay sau 30 tuổi, bạn sẽ xuất hiện cảm giác không đạt được điều lẽ ra phải có. Điều đó được gọi là sự khủng hoảng của độ tuổi trung niên. Nó thường xảy ra ở phụ nữ bởi họ không thể thoát khỏi những phức hợp của thời niên thiếu và những gì trong 10-15 năm trước đã giấu kín chúng trong lòng.

Người phụ nữ có chồng cảm giác cuộc hôn nhân của họ không có tình yêu. Người đã ly dị lại nghĩ không ai yêu thương chị nữa. Còn cô gái chưa chồng cho rằng cô đã bỏ lỡ thời gian.

Sau 40 tuổi

Bạn biết gì về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi?

Phụ nữ ở độ tuổi này thường tìm kiếm người yêu, mặc dù việc ly dị không hiếm. Tuy nhiên, chính ở độ tuổi này, tình yêu mới mang đầy đủ ý nghĩa của nó hơn cả. Lúc này, bạn yêu không phải vì vẻ bề ngoài, tiền bạc, tính cách, nói chung không vì một cái gì, mà chỉ đơn giản là yêu. Bây giờ, bạn không sợ hãi hoang mang khi ở một mình. Bạn đã đủ tinh thần độc lập. Con cái đã lớn, bạn có thời gian nhận thức rõ bản thân và người đàn ông của mình. Bạn bắt đầu đánh giá những gì trước đây không có thời gian ngó ngàng đến.

Tham khảo: Tìm hiểu đam mê “chuyện ấy” của phụ nữ theo tuổi 20, 25, 30, 40, 50

Bạn biết gì về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi?
Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng