Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giảm cân trong thời kỳ đang mang thai có an toàn không?

0

Cập nhật vào 22/03

Chuyên khoa sản và phụ khoa Mỹ (ACOG) nói rằng sẽ rất tốt khi bạn có thai nếu bạn không làm bất cứ điều gì quá vất vả hoặc có nguy cơ bị ngã. Michael Cackovic – Bác sĩ y khoa tại Trung tâm y tế Wexner của Đại học bang Ohio, nói rằng thật sự không nên cố gắng giảm cân một cách tích cực khi mang thai.

Ông chỉ ra các hướng dẫn của ACOG rằng phụ nữ trên tất cả các BMI được khuyến khích để đạt được một số trọng lượng trong thời gian mang thai. Những phụ nữ có chỉ số BMI bình thường được khuyến khích tăng cân từ 25 đến 35 pounds, những người thừa cân từ 15 đến 25 pounds, và những người béo phì từ 11 đến 20 pounds.

Cackovic cho biết thêm, béo phì làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu, và các biến chứng về sức khoẻ phụ nữ liên quan đến thai nghén như tiền sản giật.

Giảm cân trong thời kỳ đang mang thai có an toàn không?

Nhưng ngay cả khi BMI của bạn vượt quá phạm vi bình thường đối với phụ nữ, hãy cố gắng giảm cân trong thời gian mang thai, đặc biệt là theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân – thực sự không thông minh, Cackovic nói. Đó là bởi vì khi cơ thể bạn đi vào “chế độ đói nghèo”, nó sẽ tạo ra các mảnh carbon từ gan được gọi là xê-tôn, cung cấp năng lượng cho bạn khi bạn không uống đủ calo. Nhưng những ketones, có liên quan đến tổn thương não ở trẻ sơ sinh, có thể vượt qua hàng rào nhau thai và đến bào thai.

Sherry Ross, bác sĩ phụ khoa và chuyên gia về sức khoẻ của phụ nữ tại Trung tâm Y tế Providence Saint John ở Santa Monica, California nói: “Chúng tôi hạn chế được sự tăng cân của phụ nữ béo phì, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên giảm cân.

Tuy nhiên, những người béo phì có thể sẽ mất cân bằng trong thời kỳ mang thai bằng cách theo một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng hơn. “Những phụ nữ béo phì ăn uống lành mạnh hơn rất nhiều trong thời gian mang thai của họ có thể sẽ tăng cân”, Ross nói.

Giảm cân trong thời kỳ đang mang thai có an toàn không?

Cackovic cho biết những phụ nữ béo phì hoặc thừa cân được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường thai nghén, một dạng đường trong máu cao có ảnh hưởng đến thai phụ, cũng có thể bị bác sĩ đưa vào kế hoạch ăn uống nghiêm ngặt để sửa đổi lượng đường trong máu của họ. Và điều này cũng có thể dẫn đến việc giảm cân hoặc ít nhất là một vùng cao nguyên để tăng cân.

Nếu bạn rơi vào khoảng BMI này và muốn giảm nguy cơ biến chứng khi mang thai nặng, tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch tập luyện trong thời gian mang thai, theo Cackovic.

Jessica Shepherd, trợ lý giáo sư về sản khoa và phụ khoa lâm sàng, giám đốc phụ khoa Minimally Invasive Gynecology cho biết: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân sau khi mang thai, đó là một lá cờ đỏ mà bạn có thể bị rối loạn ăn uống. Đại học Y khoa của Đại học Illinois ở Chicago. Cô nói: “Sự tăng cân được mong đợi trong thai kỳ – sự giảm cân không phải là kỳ vọng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những mối quan tâm của bạn-họ có thể giúp giải quyết và giới thiệu bạn đến một chuyên gia để được giúp đỡ.

Và nếu bạn là một con quỷ tập thể chỉ muốn có thai “abs” (giống như người mẫu Úc Chontel Duncan), Cackovic nói rằng tốt hơn là thay đổi lành mạnh trước khi bạn mang thai và theo kịp lối sống lành mạnh sau khi sinh. Nhưng bạn vẫn nên có kế hoạch để đạt được số lượng trọng lượng do bác sĩ đề nghị, hoặc bạn có thể đặt thai nhi của bạn có nguy cơ.

“Một cách duy nhất bạn có thể tạo ra một vị trí khỏe mạnh và khỏe mạnh cho con mình là luôn luôn ăn uống lành mạnh và chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng”, Ross nói. Nói cách khác, giữ chặt vào kế hoạch mỏng của bạn xuống cho đến khi đứa trẻ bỏ trống cơ sở.

Xem thêm: Cách chọn thực đơn giúp phụ nữ giảm cân mỗi ngày

Theo: womenshealthmag.com

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.