2 điều sai lầm thường gặp khi bạn ăn trái cây

0

Bạn nghĩ đơn giản rằng rù có gọt quả rất lâu trước khi ăn hay ép ước trái cây một thời gian dài trước khi trước khi uống thì vitamin, khoáng chất, các vi chất cũng không thể hao hụt được. Sự thật hoàn toàn ngược lại.

Những quan điểm sai lầm về trái cây

1. Ăn càng nhiều trái cây càng tốt, có thể ăn trái cây thay rau

Bạn nghĩ rằng trong trái cây chứa đựng toàn những chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin, các loại vi chất, nên ăn càng nhiều trái cây càng tốt, thậm chí có thể ăn trái cây thay rau.

Thực tế hoàn toàn không phải như vậy. dù các vitamin có qu‎ giá thế nào thì cơ thể cũng chỉ cần một lượng nhất định, khi cung cấp quá nhiều vitamin cho cơ thể bằng cách ăn quá nhiều trái cây bạn có thể sẽ mắc bệnh.

Chẳng hạn nếu ăn quá nhiều các loại quả có màu đỏ, vàng ( loại quả giàu vitamin A) như qu‎t, chuối, cà rốt, ớt, bí đỏ… sec có nguy cơ mắc bệnh vàng da.ăn quá nhiều vải, nhãn, sầu riêng…bạn có thể bị nhiệt, mọc mụn nhọt hay lở loét.

Để làn da khỏe và đẹp, bạn nên điều tiết lượng trái cây nạp vào hợp lí. Ví dụ mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 3 quả qu‎yt loại vừa, ăn không quá 250g vải, nhãn…

Tham khảo: Tìm hiểu những tác phẩm nổi tiếng về chế độ ăn kiêng

Những quan điểm sai lầm về trái cây

Những quan điểm sai lầm về trái cây

Trái cây cũng không thể thay thế cho các loại rau vì rau có những loại vitamin và vi chất mà trái cây không có. Nếu ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin và nhiều vi chất.

2. Trái cây chế biến xong ăn lúc nào cũng được

Bạn nghĩ đơn giản rằng rù có gọt quả rất lâu trước khi ăn hay ép ước trái cây một thời gian dài trước khi trước khi uống thì vitamin, khoáng chất, các vi chất cũng không thể hao hụt được.

Sự thật hoàn toàn ngược lại. hoa quả đã gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ hay nước quả ép để càng lâu sẽ càng mất đi nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, làn da và cơ thể sẽ chẳng thụ hưởng được gì nhiều từ việc ăn hoa quả hay nước ép đã chế biến quá lâu.

Vì vậy, khi chế biến xong trái cây nên ăn ngay. Thay vì bổ sẵn hoa quả để trong tủ lạnh, bạn nên chờ tới khi nào cần dùng hãy gọt vỏ hay làm nước ép.

Nếu buộc phải bổ hoa quả từ rất lâu trước khi dùng, bạn nên ngâm quả vào dung dịch nước muối nhạt (1%) để giữ lượng vitamin C có trong quả.Nước hoa quả ép đóng hộp sau khi mở nắp cũng nên dùng sớm. người ta đã chứng minhđược rằng nước cam ép đóng hộp mất 100% vitamin C sau 4 tuần mở nắp.

3. Ăn trái cây, uống nước ép bất cứ lúc nào cũng có lợi

Bạn cho rằng thời điểm ăn trái cây hay uống nước ép không quan trọng, vì dù có ăn vào lúc nào thì các chất có trong trái cây đều phục vụ cho cơ thể, không thể thất thoát đi đâu được.

Trên thực tế thì thời điểm ăn trái cây,uống nước ép hoa quả có ‎ nghĩa rất quan trọng với việc cơ thể có hấp thụ được những dưỡng chất quy giá có trong trái cây hay không.

Chẳng hạn nên uống nước ép trái cây vào buổi sáng sẽ có lợi cho việc cung cấp vitamin cho cơ thể và làn da, duy trì thể lực trong cả ngày. Ngược lại không nên uống nước ép trái cây vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sẽ gây hại cho thận và dạ dày.

Thời điểm ăn trái cây thích hợp nhất không phải là sau bữa ăn như thói quen truyền thống. ăn trái cây 1 giờ trước bữa ăn là cách tốt nhất để cơ thể bạn hấp thu tốt nhất các loại vitamin và các chất có trong hoa quả.

Có một số loại hoa quả không nên ăn lúc đói. Ăn quả hồng lúc đói có thể gây ra những viên sỏi trong dạ dày. Những loại quả chua như bưởi, cam, chanh ăn lúc đói sẽ gây cồn ruột. ăn cà chua khi đói có thể gây chướng bụng, đau bụng.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng